Hoa Kỳ trao tặng 34 tủ đông âm sâu bảo quản vaccine COVID-19 cho Việt Nam

07-03-2022

(kyluc.vn) 34 tủ đông âm sâu được trao tặng ngày 4/3 là lô hàng viện trợ thứ hai của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho Bộ Y tế Việt Nam (tiếp sau 77 tủ đông âm sâu đã chuyển tới vào tháng 10/2021).

Ngày 4/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đã thay mặt Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ trao tặng 34 tủ đông âm sâu bảo quản vaccine phòng COVID-19 cho Bộ Y tế Việt Nam.

Đây là số tủ đông âm sâu được tài trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nằm trong tổng số 111 tủ đông âm sâu mà Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam, với tổng trị giá là 1 triệu USD.

 

 

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Marc Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết cùng với Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ là cơ quan đã sát cánh cùng các đối tác Việt Nam trong “trận chiến” chống lại đại dịch COVID-19.

Việc trao tặng số lượng lớn tủ đông âm sâu bảo quản vaccine hôm nay cũng như trước đó Hoa Kỳ đã tài trợ hơn 26 triệu liều vaccine phòng COVID-19, 100 máy thở và nhiều thiết bị y tế đã thể hiện tinh thần hỗ trợ lẫn nhau trong đại dịch, tiếp tục đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự hợp tác về y tế giữa hai quốc gia.

Với những tủ đông âm sâu này, Việt Nam sẽ bảo quản và phân phối vaccine công nghệ mRNA một cách an toàn.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper nhấn mạnh Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ người dân Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19.

Phái bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tiếp tục vận động để phân bổ thêm vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam, cho đến khi có đủ vaccine cho tất cả những ai muốn được tiêm phòng.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng hai nước có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra.

Đại diện các đơn vị tiếp nhận, Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Vũ Trung, Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự cảm ơn trước những hỗ trợ kịp thời của các đối tác Hoa Kỳ.

Tủ đông âm sâu là trang thiết bị y tế rất quan trọng trong việc bảo quản và phân phối vaccine phòng COVID-19.

34 tủ đông âm sâu này là lô hàng viện trợ thứ hai của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho Bộ Y tế Việt Nam (tiếp sau 77 tủ đông âm sâu đã chuyển tới vào tháng 10/2021).

Số tủ đông âm sâu này sẽ được phân bổ cho Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân y 175 và CDC của 20 tỉnh, thành phía Nam, giúp hỗ trợ cho chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 hiện nay.

Loại tủ đông âm sâu này có thể đạt độ lạnh từ âm 80 độ C đến âm 20 độ C, chứa được 175.000 liều vaccine phòng COVID-19

Theo vietnamplus.vn.