Hoa mắt ở 20 thành phố lòe loẹt nhất thế giới

06-04-2017

Nếu bạn muốn có cảm giác tươi mới, hãy lựa chọn tới những thành phố sắc màu nhất thế giới.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 1

 

Đảo Burano, Italia: Nằm cách thành phố Venice 40 phút đi thuyền, hòn đảo này nổi tiếng với những ngôi nhà sặc sỡ sắc màu và nghệ thuật làm vải ren tinh tế.

 

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 2

 

Đảo Mujeres, Mexico: Nơi đây gây ấn tượng với lối sống phóng khoáng và những ngôi nhà nhiều màu sắc. Người dân địa phương thường đi xe đạp hay đi bộ hơn là ô tô.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 3

 

Guanajuato, Mexico: Những ngôi nhà ở đây được xây dựng trên sườn đồi và được sơn nhiều màu sắc nổi bật trông như một bức tranh vẽ.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 4

 

Wroclaw, Ba Lan: Quảng trường Chợ tại thành phố này bao gồm tòa nhà hội trường theo phong cách Gô-tích và các ngôi nhà có màu sắc tươi sáng, với một số công trình được xây dựng từ thế kỷ thứ 16.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 5

 

Havana, Cuba: Tại thành phố này, du khách có thể tìm thấy những chiếc ô tô cổ, biệt thự do mafia xây dựng và âm nhạc ở khắp mọi nơi. Những ngôi nhà cổ màu xanh và vàng cam cũng là nét đặc trưng của thành phố này.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 6

 

Trinidad, Cuba: Thị trấn đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới với những ngôi nhà nhiều màu sắc nằm dọc đường phố lát đá cuội. Nơi đây cũng nổi tiếng với các món ăn đặc trưng ở Cuba.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 7

 

Chefchaouen, Ma-rốc: Các công trình kiến trúc của thị trấn này mang những nét tương đồng với vùng Địa Trung Hải. Điểm nổi bật nhất ở đây là các công trình được sơn duy nhất một màu xanh da trời.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 8

 

Juzcar, Tây Ban Nha: Năm 2011, toàn bộ các ngôi nhà tại thị trấn được sơn màu xanh da trời để quảng bá cho bộ phim Smurfs. Khoảng 80.000 du khách đã tới tham quan địa  điểm này 6 tháng sau đó và người dân địa phương giữ lại màu sơn mới cho nhà của họ.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 9

 

Buenos Aires, Argentina: Khu La Boca của thành phố nổi tiếng với những ngôi nhà nhiều màu sắc sặc sỡ, nhưng du khách không nên đi tham quan một mình vì lý do an ninh.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 10

 

Menton, Pháp: Những ngôi nhà trong làng Provence tại Menton là nơi hoàn hảo với kiến trúc đầy màu sắc. Nơi đây cũng có nhiều vườn thực vật lớn và các bãi biển đẹp.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 11

 

Vernazza, Italia: Thành phố này trông như một làng chài đặc trưng ở Italia, với những ngôi nhà nhiều màu sắc nằm bao quanh bến cảng, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 12

 

Miami, Mỹ: Thành phố này nổi tiếng với bãi biển South Beach, khu nghỉ dưỡng Art Deco, nhà hàng phong cách và các hộp đêm sôi động.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 13

 

Copenhagen, Đan Mạch: Copenhagen là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Đan Mạch. Nơi đây có những ngôi nhà và các quán cà phê, nhà hàng đều được sơn màu sắc tươi sáng.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 14

 

Curaçao, Caribbe: Đây là một trong những thành phố đẹp nhất tại vùng Caribbe, gây ấn tượng với những ngôi nhà nhiều màu sắc được xây dựng từ thời thuộc địa của Hà Lan.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 15

 

Valparaiso, Chile: Những ngôi nhà nhiều màu sắc trên các sườn đồi xanh mướt và đường ray tàu hỏa cổ là nét đặc trưng của thành phố Nam Mỹ này.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 16

 

Cape Town, Nam Phi: Khu Bo-Kaap nằm trên ngọn đồi Signal nhìn xuống trung tâm thành phố. Nơi đây gây ấn tượng với những ngôi nhà được sơn màu tươi sáng trông rất bắt mắt.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 17

 

Jodhpur, Ấn Độ: Được biết với biệt danh “thành phố Xanh”, điểm nhấn của thành phố Jodhpur là những ngôi nhà màu xanh. Đây là truyền thống của người Brahmin để phân biệt với các cộng đồng dân cư khác ở thành phố.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 18

 

Rio de Janeiro, Brazil: Các khu ổ chuột ở Brazil được biết đến với các băng nhóm tội phạm và sự nghèo khổ. Nhưng một số khu như Favela Santa Marta được các nghệ sĩ đường phố biến thành tác phẩm nghệ thuật.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 19

 

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Khu dân cư của người Do Thái tại thành phố có những ngôi nhà nhiều màu sắc và đường phố lát đá cuội được xây dựng từ thời Ottoman.

 

hoa mat o 20 thanh pho loe loet nhat the gioi hinh anh 20

 

Tobermory, Scotland: Khu trung tâm của thị trấn trên đảo Mull gây ấn tượng mạnh với những ngôi nhà màu sắc sặc sỡ.


Theo Huy Phong - Dân Việt (Telegraph)