Học sinh trung học tại Mỹ phát động phong trào môi trường "Green New Deal for Schools Campaign"

28-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Các học sinh tại 50 trường trung học khác nhau trên cả nước Mỹ đang cùng nhau phát động chiến dịch môi trường “Green New Deal for Schools Campaign".

Hy vọng của chiến dịch là ban hành các chính sách về khí hậu trên toàn khu học chánh, với mục tiêu cuối cùng là đạt được luật liên bang để thay đổi trường học trên toàn quốc.

Chiến dịch này được thành lập bởi Phong trào Mặt trời mọc (Sunrise Movement), một tổ chức môi trường về khí hậu dành cho thanh niên, cho biết sáng kiến ​​này là “để đáp trả các cuộc tấn công của Cánh hữu vào hệ thống giáo dục Hoa Kỳ”.

 

hình ảnh chỉ minh họa. Nguồn: internet 

Học sinh trung học Adah, 17 tuổi, chia sẻ: “Chiến dịch Green New Deal for Schools Campaign sẽ giúp các trường công ở Mỹ đối mặt với khủng hoảng khí hậu và đảm bảo tất cả học sinh nhận được nền giáo dục an toàn và chất lượng cao - bất kể khu vực sinh sống hay màu da của các em”. Crandall, một trong những người lãnh đạo chiến dịch. “Thế hệ của chúng ta đang ở tuyến đầu của cuộc chiến này và đã đến lúc các khu học chánh của chúng ta phải hành động thực sự.”

Nhóm đang yêu cầu các trường học và xe buýt trường học sử dụng 100% năng lượng sạch, bữa trưa miễn phí và lành mạnh, xây dựng kế hoạch ứng phó thảm họa khí hậu và chương trình giảng dạy về khí hậu.

Phong trào Mặt trời mọc cho biết họ đã tổ chức một trại huấn luyện mùa hè kéo dài nhiều tuần để dạy hàng trăm học sinh trung học cách tổ chức, điều hành các chiến dịch bảo vệ môi trường trong trường học.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

https://uskings.us/high-school-students-launch-green-new-deal-for-schools-campaign/ 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)