Hội chợ sách lớn bậc nhất thế giới khai mạc tại London sau 3 năm vắng bóng vì đại dịch

07-04-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Với 75 nhà triển lãm lần đầu tiên tham dự và 400 diễn giả trong chương trình của triển lãm, Hội chợ sách London đang được diễn ra.

Hội chợ Sách London sẽ tổ chức trực tiếp đầu tiên sau ba năm từ Thứ Ba - Thứ Năm, ngày 5 đến ngày 7 tháng Tư. Hội chợ đã bị hủy đột ngột vào năm 2020, chỉ một tuần trước khi dự kiến ​​bắt đầu và sau đó được tổ chức như một sự kiện ảo vào năm 2021. Giờ đây, khi các thành viên trong ngành quay trở lại London, các nhà tổ chức hội chợ đặt nhiều kỳ vọng vào năm 2022, ngay cả khi nó được thu hẹp lại hơn kể từ sự kiện năm 2019.

Số lượng nhà triển lãm đã đăng ký cho LBF năm nay là 860, giảm phần nào so với hơn 1.000 đã đăng ký vào năm 2019. Trong số 860, 477 đến từ 56 quốc gia bên ngoài Vương quốc Anh. Hiện tại, 156 nhà triển lãm đến từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada, LBF sẽ có các gian hàng lớn dành cho Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Sharjah, ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là quốc gia tập trung vào thị trường và sẽ cung cấp một chương trình mạnh mẽ về các sự kiện văn học và văn hóa. Hội chợ cũng sẽ có một chương trình đặc biệt giới thiệu các tác giả đến từ Catalonia.

Nhìn chung, các nhà tổ chức mong đợi 15.000–20.000 người tham dự, giảm so với 25.000 thông thường. Một số điều này là kết quả của sự tham dự ít hơn từ Hoa Kỳ.

Tổng cộng, LBF sẽ tổ chức 120 sự kiện, hội thảo, thuyết trình và hội thảo. Sân khấu chính của hội chợ giới thiệu một loạt bảng tập trung vào các phương pháp hay nhất và xu hướng xuất bản sách. Hiệp hội các nhà xuất bản quốc tế cũng đang tài trợ ba phiên họp tập trung vào tính bền vững trong xuất bản sách.

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)