Hội đồng Quyền anh Indonesia chính thức thành lập

14-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hội đồng Quyền anh Indonesia (DTI), được khởi xướng bởi một số quyền anh Indonesia, đã chính thức ra mắt tại Jakarta vào ngày 9/12.

Trước đó, Indonesia đã có nhiều tổ chức dành cho môn thể thao này như Ủy ban Quyền anh Indonesia (KTI), Hiệp hội Quyền anh Indonesia (ATI), Ủy ban Quyền anh Chuyên nghiệp Indonesia (KTPI) và Liên đoàn Quyền anh Chuyên nghiệp Indonesia (FTPI). Đối với những người nghiệp dư, có Hiệp hội quyền anh nghiệp dư Indonesia (Pertina).

Theo một tuyên bố vào ngày ra mắt của DTI, chủ tịch của tổ chức, bà Milasari Kusumo Anggraini đã thể hiện sự vui mừng của mình khi DTI được thành lập.

Anggraini không xa lạ gì với giới quyền anh Indonesia. Trước đó, bà là tổng chủ tịch của FTPI, nhưng đã từ chức giữa nhiệm kỳ.

Bà chia sẻ thêm rằng: “Sự hiện diện của DTI là để thúc đẩy, xây dựng, phát triển và nâng cao thành tích của quyền anh chuyên nghiệp Indonesia, cũng như biến quyền anh chuyên nghiệp trở thành một trong những ngành thể thao có thể tin tưởng được”.

Vì lý do này, Hội đồng Quyền anh Indonesia (DTI) sẽ luôn cố gắng tham gia nâng cao chất lượng của các võ sĩ và chất lượng của các trận đấu để chúng trở thành một màn trình diễn thú vị. Bên cạnh đó, DTI cũng sẽ nhất quán ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của các võ sĩ bằng cách tuân thủ các quy định về an toàn.

Sau khi nhận được khuyến nghị thành lập DTI từ Bộ Thanh niên và Thể thao vào ngày 10 tháng 10 năm 2022, DTI đã ngay lập tức đệ trình xác nhận lên Bộ trưởng Bộ Luật và Nhân quyền, và vào ngày 22 tháng 11, Bộ trưởng đã công bố quyết định phê chuẩn DTI.

DTI cũng sẽ tìm cách hợp tác với các tổ chức quyền anh thế giới khác nhau như WBC, WBA, IBF, WBO và các tổ chức khu vực như WBC Châu Á, WBA Châu Á, WBO Aspac và IBF, Pan Pacific, v.v. để nâng cao xếp hạng của các võ sĩ Indonesia trong các bảng xếp hạng.

DTI cũng sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt với các nhà quảng bá, võ sĩ, huấn luyện viên, nhà quản lý, người mai mối, chính phủ, giới kinh doanh (trong phạm vi chuyên môn), cũng như với các tổ chức quyền anh chuyên nghiệp khác nhau ở Indonesia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)