Hơn 1000 đèn lồng năng lượng mặt trời thắp sáng bầu trời và phá kỷ lục thế giới tại Đài Loan

10-09-2022

Chiayi được biết đến là nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, nơi cung cấp nhiều nguồn năng lượng mặt trời cho năng lượng xanh, sạch. Đây còn là một trong những thành phố lớn ở Đài Loan sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoàn toàn bằng điện.

Một trong những tác phẩm sắp đặt ánh sáng cho "Dancing of Light and Shadows 2022", "Crescent Roaming", sẽ chiếu sáng bầu trời đêm của thành phố trong Lễ hội Trung thu.

Tết Trung thu năm nay bắt đầu vào ngày 10 tháng 9 và kéo dài trong ba ngày. Đây là ngày lễ tôn vinh mặt trăng là thời gian để quây quần bên những người thân yêu, bày tỏ lòng biết ơn và cầu nguyện. Ngoài việc làm và chưng bánh trung thu, ngày lễ còn có đèn lồng.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Nhóm đã dựng một con đường mòn bằng 1,520 chiếc đèn lồng năng lượng điện mặt trời bên dưới hồ có hình lưỡi liềm và có đường kính tối đa là 25 mét.

Để đến gần mặt nước hơn, du khách có thể đi dạo dọc theo lối đi dạo dưới lòng đất được xây dựng đặc biệt uốn cong ra hồ nước long lanh.

Vườn Bách thảo Nam Cao nguyên ở Úc đã lập kỷ lục trước đó với 1.239 đèn lồng năng lượng mặt trời vào năm 2019, trong khi thiết kế chiếu sáng của Crescent Roaming sử dụng 1.520 đèn lồng năng lượng mặt trời, phá vỡ dấu ấn đó. Việc thiết kế và xây dựng màn hình mất khoảng hai tháng.

Kỷ lục thế giới mới được xác lập bởi Đại học Nghệ thuật Quốc gia ArcTainan - Nhóm B, Tsai Hsin Mo, HowFun International Co., Ltd. và Chính quyền thành phố Chiayi .

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)