Hơn 900 nghệ sĩ múa dân gian phá kỷ lục tại Michoacán, Mexico

29-06-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Ước tính có hơn 1.000 vũ công đã tham gia sự kiện tràn ngập sắc màu và âm nhạc này.

Michoacán đã vượt lên dẫn đầu bang Jalisco láng giềng vào Chủ nhật, đánh bại kỷ lục vào năm 2019 về số lượng người tham gia điệu múa dân gian Mexico nhiều nhất.

Hơn 900 vũ công từ hơn 20 thành phố tại bang Michoacán đã khiêu vũ ở trung tâm lịch sử của Morelia theo những giai điệu của Juan Colorado, một bài hát son calentano được coi là quốc ca của bang. Một báo cáo cho biết số lượng người tham gia - tất cả đều mặc trang phục truyền thống - là 1.100 người.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 

Nỗ lực lập kỷ lục này được tổ chức bởi Nhóm nghệ thuật, du lịch, văn hóa và nông nghiệp của Beautiful Michoacán và được hỗ trợ bởi chính quyền thành phố Morelia.

Bộ trưởng văn hóa của thủ đô bang đã chúc mừng và cảm ơn nhóm tổ chức cũng như các vũ công và nhạc sĩ đã tham gia sự kiện.

“Cảm ơn tất cả mọi người - với sự tham gia của bạn, bạn nêu bật một trong những truyền thống đặc trưng cho bang của chúng tôi,” Ông Fátima Chávez Alcaraz phát biểu.

Trong khi buổi biểu diễn hôm Chủ nhật đã phá kỷ lục về số lượng người tham gia điệu múa dân gian Mexico nhiều nhất, các kỷ lục tương tự với quy mô lớn hơn đã diễn ra ở một số quốc gia bao gồm Áo, Philippines, Peru và Hy Lạp. Tuy nhiên, Mexico còn giữ kỷ lục thế giới trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm cả kỷ lục về quyền anh lớn nhất, được thiết lập tại Mexico City vào đầu tháng này.

Theo World Mark (worldmark.world)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)