Hòn đảo đầu tiên ở châu Âu trở thành điểm đến không có Covid-19

13-03-2021

(Kyluc.vn - WorldMark.world) Hòn đảo Kastellorizo, Hy Lạp là hòn đảo đầu tiên ở châu Âu hoàn toàn không có Covid-19.

Kastellorizo nằm ở vùng hẻo lánh của biển Aegean, cách biển Thổ Nhĩ Kỳ vài km, nơi đây đã triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 thành công cho tất cả công dân.

Kể từ tháng 3/2020, khi trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện trên đảo Kastellorizo, chính phủ Hy Lạp đã làm mọi cách để bảo vệ hòn đảo này. Vì nơi đây không có bệnh viện lớn nên các hoạt động được kiểm soát chặt chẽ và chính sách tiêm chủng nhanh chóng được triển khai.

Chiến lược của Hy Lạp là làm cho Covid-19 biến mất ở các khu vực nhỏ. Họ cũng sẽ quảng bá chiến lược này ra quốc tế để tạo động lực cho ngành du lịch phục hồi.

Chính vì thế, nhiều công ty du lịch đã chuyển sự chú ý đến Kastellorizo, ước tính rằng lượng khách du lịch đến hòn đảo sẽ tăng 35% trong năm nay.

Đảo Kastellorizo nổi tiếng khô cằn, nhiều đá và là một thiên đường biển hoang sơ. Tuy không có những bãi tắm nổi tiếng như lại có nét thu hút riêng, một lâu đài cổ kính, một nhà thờ giống Blue Grotto và hang động trên biển được tiếp cận bằng cách nằm phẳng trên những chiếc thuyền.  Vì nằm gần với Thổ Nhĩ Kỳ, hòn đảo đầy màu sắc này ngoài mang những nét đặc trưng Hy Lạp điển hình còn có nhà thờ Hồi giáo khác biệt.

Hòn đảo không Covid-19 có bến cảng ấn tượng cùng các biệt thự tân cổ điển truyền thống với phông nền tuyêt đẹp, tầm nhìn ấn tượng ra biển xanh ngọc của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo World Mark

Nguồn bài viết: https://yeahtravel.vn/338-hon-dao-dau-tien-o-chau-au-tro-thanh-diem-den-khong-co-covid-19-d1773.html


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)