Hong Kong Book Fair 2022 - Hội chợ sách hàng đầu Châu Á mở cửa đón khách tham quan

21-07-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Các nhà xuất bản Hồng Kông cho biết họ không mong đợi sẽ vượt qua doanh số bán hàng năm ngoái mặc dù hàng trăm độc giả cuồng nhiệt săn đón các đầu sách về giáo dục, sức khỏe và lịch sử địa phương trong thời gian ra mắt hội chợ sách thường niên lớn nhất châu Á.

Hội chợ sách Hồng Kông là hội chợ sách quốc tế và đã trở thành một nền tảng để trao đổi văn hóa, không chỉ cho Hồng Kông mà còn cho toàn cầu. Triển lãm được chia thành nhiều khu vực theo chủ đề đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong thế giới xuất bản và đảm bảo rằng Hội chợ sách Hồng Kông bắt kịp các xu hướng trong ngành. Các khu mới bao gồm đa phương tiện, có sách điện tử, xuất bản trực tuyến, hỗ trợ học tập nghe nhìn và phần mềm giáo dục. Các khu vực khác sẽ tập trung vào sách liên quan đến Trung Quốc đại lục, Đài Loan, thanh thiếu niên, trẻ em và tôn giáo. Hội chợ sách Hồng Kông được tổ chức hàng năm và kết hợp với Hội chợ bản quyền xuất bản Hồng Kông.

Năm nay Hội chợ Sách Hồng Kông diễn ra trong 7 ngày từ thứ tư, 20.07.2022 đến thứ Ba, 26.07.2022 tại Hồng Kông đã là lần thứ ba mươi hai. Hội sách là một trong những hội chợ lớn nhất ở Châu Á.

Nửa giờ trước khi Hội chợ Sách Hồng Kông 2022 khai mạc, các nhà tổ chức đã sắp xếp 250 người đầu tiên xếp hàng chờ ở lối vào chính của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông, trong khi những người khác được chuyển hướng lên các tầng cao hơn. Tất cả khách truy cập phải quét ứng dụng Covid-19 “Rời khỏi nhà an toàn” và thẻ tiêm vắc xin của họ.

Được tổ chức với chủ đề 'Lịch sử và Văn học thành phố' năm nay, hội sách sẽ cho phép các mọt sách hiểu sâu hơn về sự phát triển lịch sử và văn hóa của Hồng Kông thông qua niềm vui đọc sách. Ngoài việc chọn một vài cuốn sách bìa mềm để cập nhật cho việc đọc sách mùa hè của bạn, sự kiện kéo dài một tuần còn có một chuỗi các hoạt động văn hóa được sắp xếp, bao gồm các triển lãm chuyên đề như ' History Writers' và 'City Literature', nơi du khách có thể tìm hiểu về câu chuyện độc đáo của thành phố thông qua văn học và nghệ thuật; cũng như 'Tastes of Hong Kong' và 'Hong Kong Architecture', mang đến những góc nhìn khác nhau về văn hóa và lối sống thông qua các tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Ngoài ra còn có 'Tám chuỗi hội thảo' với các chủ đề xoay quanh các nhà văn nổi tiếng, sự phát triển cá nhân và tinh thần, v.v.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)