Hồng Kông rộn ràng đón năm 2022 bằng lễ hội âm nhạc và ánh sáng rực rỡ tại Cảng Victoria

31-12-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Hồng Kông sẽ rộn ràng trong Năm mới với một buổi biểu diễn nghệ thuật ánh sáng rực rỡ dọc theo toàn bộ bờ sông Cảng Victoria. Buổi diễn còn có sự xuất hiện của dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thành phố và màn đếm ngược đón năm mới diễn ra tại Bảo tàng Nghệ thuật M+.

 

 

Bắt đầu từ đêm Giao thừa, màn hình LED cao 65,8 mét của M +, bảo tàng toàn cầu đầu tiên của châu Á về văn hóa thị giác đương đại, sẽ giới thiệu một câu chuyện hình ảnh sâu rộng, có độ tương phản cao được sáng tạo bởi các nghệ sĩ kỹ thuật số Hồng Kông tài năng về những địa danh nổi tiếng khác nhau của thành phố, cùng khung cảnh văn hóa nghệ thuật sôi động.

Đến thời khắc giao thừa màn hình sẽ được chuyển đổi thành một chiếc đồng hồ đếm ngược khổng lồ, di chuyển qua khắp cảnh quan thành phố giàu có của Hồng Kông trong những phút cuối cùng của năm 2021, trước khi hiển thị các chữ số “2022” và lời chúc mừng Năm mới vào đúng nửa đêm.

Bên dưới ánh đèn rực rỡ của những tòa nhà chọc trời dọc theo Cảng Victoria, Dàn nhạc Giao hưởng Hồng Kông, dàn nhạc hàng đầu của thành phố và từng đoạt giải Gramophone Orchestra năm 2019, sẽ biểu diễn âm nhạc tưng bừng, tràn đầy năng lượng cho khán giả trong buổi hòa nhạc ngoài trời ở Khu văn hóa Tây Cửu Long.

Hơn thế nữa, khán giả trên toàn thế giới có thể đón xem trực tiếp Lễ kỷ niệm đếm ngược năm mới của Hồng Kông trên kênh YouTube của HKTB.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)