Hyundai trình làng chiếc ô tô điện đầu tiên do Indonesia sản xuất

07-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hyundai của Hàn Quốc vừa trình làng chiếc ô tô điện sản xuất hàng loạt đầu tiên được lắp ráp tại Indonesia, giúp chính phủ Indonesia đến gần hơn với mục tiêu biến đất nước này trở thành một nhà sản xuất xe điện (EV) toàn cầu.

Mẫu xe IONIQ 5 được phân loại là xe điện chạy bằng pin (BEV), có nghĩa là nó chạy hoàn toàn bằng điện, trong khi các mẫu xe trước đó của các nhà sản xuất khác là mẫu xe hybrid một phần hoặc phần lớn vẫn chạy bằng động cơ đốt trong.

PT Hyundai Motors Indonesia (HMID) vào ngày 31/3 cho biết rằng chiếc xe được sản xuất tại nhà máy sản xuất Hyundai Motor ở Cikarang, Tây Java, với sản lượng 250.000 xe mỗi năm. Tổng thống Joko Widodo khánh thành nhà máy lắp ráp vào ngày 16/3.

Giám đốc Sung Jong Ha, chủ tịch Hyundai Motors Indonesia cho biết: “Thông qua IONIQ 5, Hyundai chứng minh cho cam kết xây dựng tương lai vận chuyển của mình; và Indonesia có thể trở thành một trong những nước sản xuất EV quan trọng nhất thế giới."

Chính phủ đang tìm cách biến Indonesia trở thành một nhà cung cấp xe điện toàn cầu bằng cách tăng nhu cầu trong nước và phát triển các nhà máy sản xuất xa điện và pin xe điện.

ICONIQ 5 là dòng sản phẩm chạy điện hoàn toàn mới nhất của Hyundai bao gồm Hyundai IONIQ Electric và KONA Electric.

Hiện Hyundai vẫn chưa tiết lộ giá của mẫu xe mới, nhưng giám đốc điều hành của HMID, Makmur, nói với tempo.co rằng giá sẽ cao hơn so với các mẫu xe tiền nhiệm. Các mô hình dự kiến sẽ được phân phối vào tháng Tư.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/04/05/s-korea039s-hyundai-unveils-first-indonesia-made-all-electric-car)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn