IBM ra mắt máy tính lượng tử đầu tiên tại châu Âu

21-06-2021

(kyluc.vn - Worldmark.world) Nền tảng nghiên cứu vừa được ra mắt sẽ là công cụ để các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu phát triển và thử nghiệm các thuật toán lượng tử liên quan đến việc ứng dụng, cũng như xây dựng bí quyết.

Tập đoàn công nghệ máy tính IBM của Mỹ và tổ chức nghiên cứu Fraunhofer-Gesellschaft của Đức ngày 15/6 đã giới thiệu máy tính lượng tử đầu tiên của IBM tại châu Âu và cho ra mắt một nền tảng nghiên cứu máy tính lượng tử ở Đức.

Thông báo chung cho biết: "Với 27 qubit, đây hiện là hệ thống mạnh nhất trên khắp châu Âu."

Trong tính toán lượng tử, một qubit hoặc là bit lượng tử là đơn vị cơ bản của thông tin lượng tử - phiên bản lượng tử của hệ nhị phân cổ điển bit.

Bên cạnh đó, nền tảng nghiên cứu vừa được ra mắt sẽ là công cụ để các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu phát triển và thử nghiệm các thuật toán lượng tử liên quan đến việc ứng dụng, cũng như xây dựng bí quyết.

Tổ chức nghiên cứu Fraunhofer-Gesellschaft sẽ vận hành máy tính lượng tử nói trên, được cài đặt tại một trung tâm gần thành phố Stuttgart.

Thông báo cho biết toàn bộ dữ liệu người dùng và công trình đang được xử lý sẽ đặt ở Đức và chịu sự điều chỉnh của luật bảo vệ dữ liệu của nước này.

Ông Reimund Neugebauer, Chủ tịch của Fraunhofer-Gesellschaft, cho biết hiện có sự quan tâm rất lớn đối với việc đưa tính toán lượng tử vào ứng dụng như một công nghệ chủ chốt trong tương lai để đảm bảo khả năng cạnh tranh và chủ quyền công nghệ.

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn