Iceland cháy hàng loại bia chay mừng lễ Giáng Sinh

05-12-2021

(kyluc.vn worldmark.world) Loại bia được truyền cảm hứng từ bàn ăn truyền thống dịp Giáng sinh ở các gia đình Iceland, bao gồm các món ăn từ hạt đậu Hà Lan và bắp cải đỏ. Một cơ sở sản xuất bia đã sử dụng 2 nguyên liệu này, kết hợp cùng mạch nha, hoa bia và đinh hương để tạo ra loại bia đặc biệt mùa lễ hội. Chỉ sau vài giờ lên kệ, 6 nghìn lon bia đã được bán hết sạch.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Được nấu bởi một cơ sở nhỏ ở Reykjavik, công thức của loại bia này - được mệnh danh là 'Ora jólabjór' - sử dụng hai nguyên liệu phải có theo mùa của Iceland, theo truyền thống là đùi cừu hun khói và khoai tây.

Nước giải khát lên men là sản phẩm mới nhất của trí tưởng tượng phong phú của Valgeir Valgeirsson, nhà sản xuất bia bậc thầy tại RVK Brewing.

'Tôi rất ngạc nhiên vì nó có vị tuyệt vời như vậy'. Loại bia này có vị thanh mát, mang đến cảm giác sảng khoái, tươi mới từ đậu Hà Lan và bắp cải đỏ. 

Trước đó, Valgeirsson đã rất xuất sắc trong việc tiếp thị các loại bia làm từ rong biển, từ chân cây thông Noel, hoặc từ cá khô.

Trong các giai đoạn chuẩn bị khác nhau, bắp cải đỏ và đậu Hà Lan được trộn với lúa mạch, mạch nha, hoa bia và đinh hương, cùng một số nguyên liệu khác.

Nó được sản xuất ở Reykjavik trong một nhà máy bia với công suất hàng năm 50.000 lít - khá khiêm tốn trên quy mô khổng lồ của những ông trùm ngành bia trên thế giới. 

Lô bia đầu tiên chỉ được bán trực tuyến tại Vínbúdin, cửa hàng thuộc sở hữu nhà nước độc quyền bán rượu ở Iceland, đã bán hết trong sáu giờ.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)