Indonesia khởi công xây dựng nhà máy pin xe điện đầu tiên ở Đông Nam Á

17-09-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Các công ty Hàn Quốc LG Energy Solution và Hyundai Motor Company đã bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe điện mới ở Indonesia vào ngày 15 tháng 9, được Tổng thống Indonesia Joko Widodo ca ngợi là cơ sở đầu tiên ở Đông Nam Á và là tín hiệu cho chính phủ của ông khai thác nguồn tài chính dồi dào của đất nước tài nguyên niken để phát triển các ngành công nghiệp mới, theo bài đăng cùng ngày của Tổng thống trên Twitter và Facebook.

“Indonesia có trữ lượng niken lớn nhất thế giới và với tiềm năng này, tôi tin rằng trong ba đến bốn năm tới, với sự quản lý tốt, Indonesia sẽ là nhà sản xuất chính của các sản phẩm làm từ niken, chẳng hạn như pin,” Widodo nói.

Nhà máy sẽ được xây dựng tại Thành phố Công nghiệp Mới Karawang ở ngoại ô phía đông Jakarta với khoản đầu tư chung 1,1 tỷ USD với dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023 và bắt đầu sản xuất hàng loạt tế bào pin vào nửa đầu năm 2024, LG Energy và Hyundai cho biết trong một tuyên bố chung tại lễ động thổ.

 

 

Cung cấp năng lượng cho hơn 150.000 phương tiện

Khi đi vào hoạt động hoàn toàn, cơ sở này dự kiến ​​sẽ sản xuất hàng năm các tế bào pin lithium-ion 10 gigawatt giờ để cung cấp năng lượng cho hơn 150.000 xe điện. Ngoài ra, nhà máy sẽ sẵn sàng nâng công suất sản xuất lên 30 gigawatt giờ để đáp ứng tăng trưởng trong tương lai, tuyên bố cho biết.

Theo một tuyên bố trước đó của Bộ Đầu tư mới thành lập, nhà máy nằm trong kế hoạch của hai công ty Hàn Quốc nhằm thiết lập hệ sinh thái ngành sản xuất pin xe điện ở Indonesia với tổng vốn đầu tư dự kiến ​​là 9,8 tỷ USD.

“Thông qua sự phát triển của các ngành công nghiệp này, một hệ sinh thái xe điện sẽ được phát triển thành công ở Indonesia và hơn nữa tôi tin tưởng Indonesia sẽ đóng vai trò quan trọng như là trung tâm của thị trường xe điện Đông Nam Á”, Chủ tịch Hyundai Motor Chung Eui-sun cho biết tại phần mở đầu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)