Indonesia khởi động dự án chuyển đổi xe máy chạy bằng xăng sang điện

24-08-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Reuters đưa tin hôm 18.8, Chính phủ Indonesia đã khởi động dự án thử nghiệm chuyển đổi xe máy chạy bằng động cơ đốt trong thành xe chạy bằng điện.

Đây là một phần trong kế hoạch quốc gia nhằm tạo nên các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường. Dự án đã chuyển đổi thành công 10 chiếc xe máy và đang đặt mục tiêu chuyển đổi thêm 90 chiếc trong tháng 11.2021, Bộ Năng lượng Indonesia cho biết.

Theo chiến lược quốc gia của mình, Chính phủ Indonesia đã đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có 13 triệu xe máy điện - bao gồm cả xe chuyển đổi - và 2,2 triệu ôtô điện trên các tuyến đường. Quốc gia này cũng cam kết ngừng tất cả hoạt động bán xe chạy bằng động cơ đốt trong vào năm 2050.

 

Indonesia có lượng xe máy rất lớn, đặc biệt tại các đô thị lớn, tạo ra lượng khí thải lớn với môi trường

 

Theo dữ liệu từ Hiệp hội các ngành ôtô Indonesia vào năm 2019, quốc gia này có hơn 15 triệu ôtô và 112 triệu xe máy. Ngoài ra, Chính phủ Indonesia cũng đang nghiên cứu việc chuyển đổi xe buýt công cộng sử dụng nhiên liệu hóa thành thành xe buýt điện, một quan chức Bộ Giao thông Vận tải Indonesia chia sẻ với Reuters.

Indonesia là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, cũng là một trong những quốc gia phát khí thải nhà kính lớn nhất thế giới. Vì thế, việc chuyển đổi các phương điện giao thông thân thiện với môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu. Nước này cũng có kế hoạch đầy tham vọng trở thành trung tâm sản xuất pin và xe điện toàn cầu, nhằm tận dụng nguồn cung cấp quặng đá ong niken dồi dào được sử dụng trong pin lithium.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)