Justin Bieber phá vỡ kỷ lục của The Beatles trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100

18-06-2017

Siêu sao nhạc pop người Canada Justin Bieber vừa tạo một cột mốc mới trong sự nghiệp khi phá vỡ kỷ lục của ban nhạc Anh huyền thoại Beatles với hai ca khúc nằm trong Top 3 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong nhiều tuần liên tiếp.

 

Justin Bieber trình diễn tại New York, Mỹ tháng 3/2017.

 

Đó là ca khúc “Despacito" và "I'm the One” của Bieber đã có 13 tuần hiện diện trong Billboard Hot 100. Bản remix "Despacito" với phần trình diễn của Luis Fonsi, Daddy Yankee và Bieber, chiếm quán quân trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 năm tuần liên tiếp. Bieber còn góp giọng trong nhạc phẩm "I'm The One" của DJ Khaled cùng Chance the Rapper, Quavo và Lil Wayne. Đĩa đơn này hiện đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. 

Trong khi đó, ban nhạc Beatles từng có hai ca khúc nằm trong Top 3 trong 12 tuần hồi năm 1964 và 1969. Beatles hiện vẫn là những nghệ sĩ duy nhất thống trị toàn bộ Top 3, song lịch sử này có thể bị thay đổi nếu như nhạc phẩm mới nhất của Bieber phát hành cùng David Guetta tăng tốc độ.

Billboard Hot 100 là bảng xếp hạng được coi là tiêu chuẩn cho thứ hạng bài hát tại Mỹ, được xuất bản hàng tuần bởi tạp chí Billboard dựa trên thành tích lượt nghe radio, nghe online và doanh thu.

 

Tiết mục của Justin Bieber trong tour lưu diễn ở Fornebu, Na Uy tháng 4/2013. Chàng ca sĩ trẻ tuổi luôn biết thu hút các fan bằng những tiết mục được dàn dựng kỳ công

Theo VNA - Nongnghiep.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ