Kế hoạch thiết kế lại Học viên SME ASEAN để hỗ trợ các doanh nghiệp

30-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ban Thư ký ASEAN cho biết vào ngày 22/3 rằng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), ASEAN và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN đã công bố kế hoạch thiết kế lại Học viện SME Asean - một nền tảng học tập điện tử dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (micro, small, and medium enterprises - MSME) ở Đông Nam Á.

Được quản lý bởi Ủy ban Điều phối ASEAN về MSME dưới sự lãnh đạo của Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines, học viện có các khóa học trực tuyến tương tác về tài chính, thương hiệu, tiếp thị, thương mại và công nghệ để đẩy nhanh sự phát triển của nhóm MSME và trang bị các kiến thức cần thiết đêt giúp họ đạt được thành công sau đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN - Đại sứ Ted Osius cho biết: “Học viện SME Asean là một trung tâm tổng hợp cho các MSME của khu vực.

Nền tảng sau khi được thiết kế lại sẽ thân thiện với người dùng, nội dung phong phú hơn và có thể truy cập bằng ít nhất hai ngôn ngữ chính của khu vực. Chúng tôi đang nâng cấp học viện để tiếp cận tới nhiều MSME hơn và cung cấp cho họ các công cụ để phát triển doanh nghiệp sau khi khu vực này "vực dậy" sau đại dịch. "

Trong khi đó, Giám đốc DTI-BSMED của Philippines - ông Jerry Clavesillas cho biết: “Cốt lõi của Học viện SME ASEAN là cung cấp một loạt các tài liệu đào tạo thiết thực từ nhiều công ty toàn cầu và các tổ chức quốc tế phù hợp với các MSME trong khu vực.”

Ông nói thêm rằng việc củng cố học viện để cải thiện khả năng tiếp cận và nâng cao kinh nghiệm học tập của cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực sẽ giúp mở rộng tăng trưởng kinh tế toàn khu vực.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/03/23/plans-afoot-to-redesign-asean-sme-academy-to-bolster-businesses)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn