Khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn

12-05-2022

Sau nhiều ngày chờ đợi, đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31, chính thức khai mạc vào 20h tối 12/5 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

BTC SEA Games 31 và TP.Hà Nội huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, VĐV, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt tại lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31. 

Lễ khai mạc SEA Games 31 kéo dài 120 phút vào tối 12/5 trên sân Mỹ Đình, với phần lễ và phần hội đan xen nhau gồm nhiều chương. Chương I là "Việt Nam thân thiện", chương II là "Đông Nam Á mạnh mẽ" và chương III là "Đông Nam Á tỏa sáng".

 

 

Lễ khai mạc SEA Games diễn ra trong bầu không khí trang trọng và thân thiện

Thông điệp của chủ nhà Việt Nam là chào đón các nước trong khu vực Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 bằng sự nồng ấm, thân thiện, bằng nụ cười và một tâm thế bình an.

SEA Games 31 là đấu trường thể thao để các VĐV ghi dấu thành tích, nơi những ngọn lửa khát khao giành lấy những tấm huy chương cao quý, những thành tích nổi bật, những kỷ lục mới sẽ được thiết lập. Nơi mà ánh sáng của niềm tin và sức mạnh con người được xây dựng trên niềm vinh quang mang tên Tổ quốc. 

 

 

Lễ khai mạc SEA Games 31 được nước chủ nhà Việt Nam chuẩn bị trong nhiều tháng

Việt Nam mong muốn SEA Games 31 thực sự trở thành điểm hội tụ của tình đoàn kết, của ý chí vươn lên và tinh thần hợp thiện trong bối cảnh hòa bình thế giới gặp nhiều biến động vô cùng phức tạp. 

Chủ nhà Việt Nam nhấn mạnh tinh thần của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" trong kỷ nguyên hội nhập, ổn định và phát triển bền vững thông qua tinh thần thể thao, hữu nghị, trung thực, cống hiến và cùng tỏa sáng. 

Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc Việt Nam

Theo kịch bản, sau phần giới thiệu, 11 đoàn thể thao các nước Đông Nam Á sẽ diễu hành. Dự kiến, Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt nước chủ nhà tuyên bố khai mạc SEA Games 31.

Chương trình nghệ thuật ở Lễ khai mạc chú trọng các yếu tố văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tổng đạo diễn Trần Ly Ly cho biết, các bước chuẩn bị cho lễ khai mạc đều đã hoàn tất. 

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn

Đối với chương trình lễ khai mạc, chủ nhà Việt Nam đã liên hệ với 10 quốc gia trong khu vực lựa chọn hình ảnh đặc sắc nhất về đất nước, con người, văn hóa, nghệ thuật trình chiếu tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Các hình ảnh về logo, mascot (linh vật) 40 môn thể thao cũng được thiết kế trình chiếu.

 

Ca khúc chính thức: “Let’s shine - Cùng toả sáng” và màn thắp đuốc SEA Games khép lại lễ khai mạc

 

Vào thời khắc ngọn lửa thiêng SEA Games 31 được thắp lên cũng là lúc ca khúc chính thức: “Let’s shine - Cùng toả sáng” sẽ vang lên trong một màn trình diễn ấn tượng, sôi động của linh vật SEA Games - các chú Sao La,  mệnh danh là “ Kỳ lân châu Á” và màn bắn pháo hoa rực rỡ đánh dấu thời khắc khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/khai-mac-sea-games-31-vi-mot-dong-nam-a-manh-me-hon-2018242.html


Theo Song Ngư - Ảnh: Nguyễn Quang Minh/ Vietnamnet