Khai trương cửa hàng Ikea lớn nhất thế giới tại Philippines

29-11-2021

(Kyluc.vn - worldmark.world) Chi nhánh IKEA đầu tiên tại Philippines có diện tích bán lẻ khổng lồ 730.000 mét vuông, gấp hơn hai lần so với cửa hàng IKEA thông thường ở những nơi khác.

Buổi khai trương hôm thứ Năm (25/11) đã được diễn ra bằng một sự kiện được tổ chức tại nhà ăn của cửa hàng và có sự tham dự của Bộ trưởng Thương mại Philippines Ramon Lopez và Bộ trưởng Ngoại giao Teodoro Locsin. Món thịt viên Thụy Điển được yêu thích nhất của Ikea đã được phục vụ cho một số người tham dự và họ được đi kèm với một món ăn đặc biệt của Philippines - sốt adobo trong ngày trọng đại.

Cửa hàng lớn nhất trên thế giới tại Philippines rộng 730.000 m2 ở Manila, đây là nền tảng trong kế hoạch mở rộng nội thất gia đình của gã khổng lồ tại châu Á.

Cửa hàng ở Manila ban đầu được lên kế hoạch mở cửa vào năm 2020, nhưng phải đối mặt với sự chậm trễ do hạn chế vận chuyển Covid-19 và sự gián đoạn nguồn cung cấp vật liệu xây dựng. Đây là một phần của động thái mở rộng ở châu Á, với việc thương hiệu gần đây đã khai trương cửa hàng thứ hai tại Ấn Độ.

Sự ra mắt tại Philippines diễn ra bất chấp Ikea dự báo một năm sắp tới sẽ khó khăn hơn vào năm 2022, do hậu cần và giá nguyên vật liệu tăng đột biến do đại dịch gây ra. Bất chấp tình trạng khan hiếm nguồn cung và những thách thức trong việc giữ các cửa hàng và kho hàng, công ty vẫn đạt được doanh thu kỷ lục vào năm ngoái.

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ