Khánh thành trang trại điện với công nghệ pin mặt trời 2 mặt lớn nhất Châu Âu

09-04-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, đã khánh thành một công viên năng lượng mặt trời mới vào thứ Tư tuần này. Đây là hệ thống lớn nhất với các tấm pin năng lượng hai mặt ở châu Âu.

Mitsotakis hứa sẽ tăng tốc cấp giấy phép cho các dự án năng lượng tái tạo khi quốc gia này tìm cách loại bỏ các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu gây ô nhiễm và tốn kém.

Hy Lạp đặt mục tiêu tăng gần gấp đôi công suất lắp đặt từ năng lượng tái tạo lên khoảng 19 gigawatt vào năm 2030. Điều này có thể được điều chỉnh tăng lên như một phần trong kế hoạch mới của Ủy ban châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng xanh và chấm dứt sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga vào năm 2027, do chiến sự của Nga và Ukraine.

Công viên năng lượng mặt trời 204 megawatt ở thị trấn Kozani, miền bắc Hy Lạp, được xây dựng bởi công ty lọc dầu lớn nhất Hy Lạp Hellenic Petroleum.

Hellenic Petroleum là một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất ở Balkan nhưng tuyên bố đang tiến hành chuyển đổi thành năng lượng sạch. Công ty đã lắp đặt công viên năng lượng mặt trời lớn nhất ở Hy Lạp và cũng gợi ý rằng nó có thể bổ sung thêm bộ lưu trữ pin.

Công viên sẽ cung cấp điện cho 75.000 hộ gia đình và kết nối với lưới điện của đất nước trong những tuần tới.

Theo văn phòng thống kê Liên minh châu Âu, Hy Lạp đã đạt được mục tiêu năm 2020 bằng cách khai thác năng lượng tái tạo cho 21,7% năng lượng tiêu thụ và đặt mục tiêu tăng con số này lên 35% vào năm 2030. Tuy nhiên, nước này sẽ cần được cấp phép nhanh hơn để khắc phục tình trạng chậm trễ trong lắp đặt. và lưu trữ quy mô lớn.

Mitsotakis cho biết chính phủ của ông sẽ đẩy nhanh các thủ tục cấp phép và được thiết lập để chỉ định giấy phép xây dựng các công viên gió ngoài khơi quy mô lớn.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ