Kim tự tháp được xây từ hơn 1,000 chiếc máy giặt lập kỷ lục thế giới tại Anh

04-12-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Một công ty của Anh đã nâng cao nhận thức về tái chế đồ điện tử và đã phá kỷ lục thế giới bằng cách lắp ráp 1.496 chiếc máy giặt hư hỏng thành một kim tự tháp khổng lồ.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Một trong nhiều cách để giảm thiểu tác động của chúng ta đến môi trường là giải quyết mức độ ngày càng tăng của chất thải điện tử (rác thải điện tử).

Nghiên cứu gần đây của nhà bán lẻ điện tử Currys PC World (Anh) cho thấy khoảng 68% người Anh bối rối không biết nên vứt bỏ công nghệ của họ ở đâu và như thế nào, mặc dù các hội đồng, dịch vụ và nhà bán lẻ địa phương cung cấp dịch vụ thu mua hàng cũ và trả hàng miễn phí.

Để đạt được điểm nhấn, công ty đã lập kỷ lục trong việc xây dựng kim tự tháp máy giặt lớn nhất trong Tuần lễ tái chế quốc gia vào tháng 9 năm 2021.

Đối với Currys, cấu trúc này nêu bật cam kết ‘Cuộc sống mới không phải bãi chôn lấp’ của cổng ty - một kế hoạch mang đến cho các thiết bị điện tử cũ một cuộc sống mới thông qua tái chế, sửa chữa hoặc cải tạo.

Bằng cách lập kỷ lục này, Currys muốn gửi một thông điệp đến tất cả những ai vẫn còn đang bối rối không biết phải làm gì với những thiết bị cũ của mình.

Cấu trúc cao 13.60m của kim tự tháp được tổng hợp từ 1.496 chiếc máy giặt tái chế. Phần đế hình vuông của nó có các cạnh dài 9,64 m được ghép từ 256 chiếc máy giặt.

Việc sử dụng máy giặt không phải là ngẫu nhiên vì trong số 65.000 tấn rác thải công nghệ cũ được Currys tái chế hàng năm, 97% trong số này là một số dạng hàng hóa trắng (sản phẩm có màu trắng).

Theo World Mark (worldmark.world)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)