Kỷ lục về "Cuộc diễu hành cưỡi la lớn nhất thế giới" vừa được thiết lập tại bang Missouri, Mỹ

10-12-2021

(Kyluc.vn - uskings.us) Chưa bao giờ có cuộc diễu hành cưỡi la nào lớn hơn cuộc diễu hành diễn ra vào ngày 23 tháng 10 trong khuôn khổ Cuộc Diễu hành Về nhà (Homecoming Parade) của Trường Đại học Central Missouri ở Warrensburg, bang Missouri, Mỹ.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Hôm thứ Tư (08/12), đại diện trường Đại học Central Missouri  (University of Central Missouri; viết tắt: UCM) đã đón nhận danh hiệu "Cuộc diễu hành cưỡi la lớn nhất thế giới". Cuộc diễu hành gồm tổng cộng 50 con la cùng 50 người cưỡi chúng. 

Ông Jackie Jackson, người đã hỗ trợ tổ chức sự kiện với vai trò là phó chủ tịch của UCM Alumni Foundation, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng khi được ghi danh là đơn vị nắm giữ kỷ lục về cuộc diễu hành cưỡi la lớn nhất thế giới."  

Nỗ lực lập kỷ lục thế giới này là một phần trong lễ hội đầu năm của Đại học Central Missouri. 

UCM được thành lập vào năm 1871 và những con la đã trở thành linh vật cho các môn thể thao dành cho nam giới tại trường kể từ năm 1922.

“Khi chúng tôi lần đầu tiên thông báo rằng sẽ cố gắng lập kỷ lục này vào năm kỷ niệm thành lập thứ 150 của trường, câu hỏi số một mà chúng tôi nhận được là 'Tại sao?' ông Jackson nói tiếp: “Thành tích này chứng tỏ chúng tôi là một trường đại học - một tổ chức "Mule Strong" đáng tự hào, phát triển mạnh mẽ với sự tham gia và hỗ trợ của cộng đồng.”

Hai linh vật con la của UCM, Manco (Tommy) và Molly, cũng tham gia vào cuộc diễu hành.

Tiffany Cochran, giám đốc cấp cao của các sự kiện và sự tham gia của cựu sinh viên UCM, đã kêu gọi và hỗ trợ tập hợp các chủ sở hữu la từ khắp tiểu bang tham gia vào sự kiện này.

Cựu Thống đốc Mel Carnahan đã biến con la đã trở thành loài động vật đại diện chính thức của bang  Missouri vào năm 1995.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)