Kỳ thi tuyển sinh Đại học lớn nhất thế giới diễn ra tại Trung Quốc

09-06-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Gần 13 triệu thanh niên bước vào phòng thi trên khắp Trung Quốc vào sáng thứ Tư để tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học, hay còn gọi là "Cao Khảo", một con số cao kỷ lục kể từ khi kỳ thi tuyển sinh được nối lại vào năm 1977.

Số lượng ứng viên chính xác cho năm nay là 12,91 triệu, tăng 980.000 so với năm ngoái, theo Bộ Giáo dục. Kỳ thi của họ sẽ kéo dài từ hai đến bốn ngày, tùy thuộc vào lựa chọn môn học của họ.

Ảnh minh họa Nguồn ảnh: Wikipedia

Tỷ lệ nhập học đại học của Trung Quốc đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, Cao Khảo được công nhận rộng rãi là một trong những kỳ thi tuyển sinh đại học khó nhất thế giới, chủ yếu là do việc xét tuyển chủ yếu dựa vào kết quả thi, thay vì ước tính tổng thể về thành tích học tập của học sinh trong một khoảng thời gian.

Toàn xã hội dường như được huy động để chung tay giúp đỡ các thí sinh Cao Khảo. Tại Bắc Kinh, 58.000 thí sinh đang tham gia kỳ thi Cao Khảo tại 100 trung tâm tổ chức thi từ thứ Tư đến thứ Bảy. Chính quyền thành phố đã cấm các công trường xây dựng làm việc vào ban đêm, trong khi những công trường trong bán kính 500 mét của bất kỳ trung tâm thi nào cũng sẽ tạm dừng hoạt động vào ban ngày.

Các tài xế đã được yêu cầu hạn chế bóp còi gần các điểm thi và khoảng 800 cảnh sát giao thông tuần tra trên đường phố trên những chiếc xe máy mang theo mũ bảo hiểm phụ, sẵn sàng đưa đón bất kỳ thí sinh nào bị mắc kẹt do tắc đường. Tại một số trường trung học, khi lứa 2023 bắt đầu kỳ thi, học sinh các năm dưới được nghỉ học, học trực tuyến tại nhà hoặc đi dã ngoại.

Theo World Mark (worldmark.world)  


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)