Kỳ thủ 8 tuổi người Singapore lập kỷ lục khi thắng Đại kiện tướng cờ vua

21-02-2024

(kyluc.vn – worldmark.world) Ashwath Kaushik trở thành kỳ thủ trẻ nhất đánh bại một đại kiện tướng trong một trong một ván cờ tiêu chuẩn tính Elo.

Khi mới 8 tuổi, thần đồng cờ vua người Singapore Ashwath Kaushik đã trở thành kỳ thủ trẻ nhất từng đánh bại một đại kiện tướng trong một trận đấu chính thức.

Ảnh: Internet

Ashwath cầm quân trắng, hạ Đại kiện tướng (GM) Jacek Stopa người Ba Lan tại giải Burgdorfer Stadthaus Open, khi cậu mới 8 tuổi, 6 tháng và 11 ngày. Kỳ thủ Singapore xô đổ kỷ lục cũ do Leonid Ivanovic (8 tuổi, 11 tháng và 7 ngày) lập được trước đó chỉ vài tuần với ván thắng kiện tướng Milko Popchev người Bulgaria.

Ashwath đã hoàn thành giải đấu Burgdorfer Stadthaus Open ở vị trí thứ 12 và xếp hạng cờ vua của câu bé dự kiến ​​sẽ tăng lên sau màn trình diễn lịch sử này.

Câu bé thần động đã tạo dựng được tên tuổi từ trước khi bước vào giải đấu, nổi bật nhất là việc trở thành Nhà vô địch cấp tốc U8 thế giới vào năm 2022. Theo cha cậu, Ashwath đã học luật cờ vua từ năm 4 tuổi từ nền tảng trực tuyến ChessKid và cậu dành tới 7 giờ mỗi ngày cho trò chơi.

​​​​​​Theo worldmark.world

https://worldmark.world/8-year-old-chess-prodigy-breaks-record-after-defeating-a-grandmaster/


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)