Lamborghini sắp ra mắt siêu xe điện hoàn toàn của hãng

18-08-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Lamborghini sẽ tiết lộ về siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng tại Tuần lễ xe hơi Monterey ở California vào ngày 18/8.

Nhà sản xuất ô tô Ý đầu tuần này đã phát hành một đoạn giới thiệu ngắn về siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng. 

Dù Lamborghini có tiết lộ bất cứ điều gì thì chiếc siêu xe này của hãng cũng vẫn chưa thể ngay lập tức lăn bánh. Công ty đã tuyên bố sẽ tiến hành sản xuất “vào cuối thập kỷ này”, có thể là vào năm cuối 2028 giới mộ điệu sẽ được chiêm ngưỡng chiếc xe, nhưng điều này là chưa hoàn toàn chắc chắn. 

 

 

Mitja Borkert, trưởng bộ phận thiết kế của Lamborghini, trả lời phỏng vấn trên Auto Express rằng siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng sẽ mang "1.000% DNA thiết kế của Lamborghini", đồng thời nó "sẽ không gây ảnh hưởng đến bất kỳ quy trình thiết kế hay sản xuất dòng xe khác của chúng tôi."

Lamborghini đang ưu tiên nghiên cứu các dòng xe chạy điện, hứa hẹn tung ra các phiên bản siêu xe hybrid xăng-điện vào năm 2024 trước khi sản xuất siêu xe điện hoàn toàn đầu tiên.

Giới mộ điệu, đặc biệt là những fan lâu năm của  Lamborghini đang rất mong chờ siêu phẩm vận hành bằng điện 100% đầu tiên của hãng, không chỉ về mặt thiết kế mà còn cả những công nghệ tân tiến xứng tầm với một chiếc siêu xe.

Việc ra mắt chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Lamborghini diễn ra chỉ vài tháng sau khi hãng này tung ra mẫu xe hybrid plug-in Revuelto thay thế siêu xe Aventador.

Theo World Mark (worldmark.world)

https://worldmark.world/lamborghini-teases-its-first-all-electric-supercar-ahead-of-fridays-big-reveal/ 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)