Làng Preah Dak (Campuchia) tổ chức Hội chợ Ẩm thực Cộng đồng mừng năm mới

01-01-2022

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Làng Preah Dak sẽ tổ chức Hội chợ Ẩm thực Cộng đồng trong ba đêm và ba ngày để chào mừng Năm mới, từ ngày 30/12/2021 đến ngày 1/1/2022.

Thống đốc quận Banteay Srei Kim Finan cho biết, để tạo thêm thu nhập cho dân làng và thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch, chính quyền quận sẽ hợp tác với cộng đồng ở làng Preah Dak để tổ chức buổi giới thiệu ẩm thực thôn quê này.

Ông cho biết đây sẽ là một trải nghiệm mới cho khách du lịch khi đến thăm nơi đây, họ có thể tận hưởng không khí của làng quê và nếm thử các món ăn do dân làng làm ra.

Ảnh minh họa

“Chúng tôi đã chuẩn bị các khu vực đậu xe đầy đủ. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 30-31 / 12 và ngày 1 tháng 1 với các gian hàng ẩm thực, chỗ ngồi và sân khấu biểu diễn nhạc trống truyền thống, ”ông Finan nói.

Finan nói thêm rằng toàn bộ chương trình sẽ được thực hiện theo các nguyên tắc về sức khỏe và quy tắc an toàn, bao gồm cả việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Thư ký của thống đốc quận Heng Piseth cho biết hơn 60 gian hàng đã được thuê, và không có khu vực ăn uống tại chỗ, nên thực phẩm được bán phải phù hợp để mang đi. Do hội chợ tập trung vào các món ăn nông thôn truyền thống, nên sẽ không có các món ăn phương Tây như bánh mì kẹp thịt hoặc bánh pizza.

“Chúng tôi muốn quảng bá các món ăn địa phương cho khách du lịch, cũng như khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về nó. Những người ở xa, hoặc những người trẻ thành thị có thể chưa bao giờ thử một số món ăn của chúng tôi” ông nói.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn