Lào chuẩn bị có bệnh viện đại học đầu tiên

29-11-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, đồng ý tư vấn cho Bộ Y tế Lào thực hiện dự án xây dựng bệnh viện đại học đầu tiên ở nước này trong khu vực trực thuộc Đại học Khoa học Y tế ở Vientiane.

Mục đích của dự án là tích hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đào tạo chuyên môn để thúc đẩy ngành y tế ở Lào. Một liên doanh do các bệnh viện Hàn Quốc thành lập sẽ tham gia đấu thầu xây dựng bệnh viện, sau khi hoàn thành phần hạ tầng, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul sẽ cung cấp dịch vụ y tế chuyên khoa cho dự án.

Tổ chức EDCF cũng dự kiến sẽ cung cấp khoản tài trợ 10.6 triệu USD cho dự án. Trong khi một số sinh viên được tuyển chọn để tham gia khóa đào tạo 4 năm tại Hàn Quốc trước khi trở về quản lý bệnh viện. Ở chiều ngược lại, một nhóm nhân viên y tế từ Hàn Quốc sẽ được cử đến để hỗ trợ kỹ thuật tại bệnh viện mới trong 3 năm.

Bệnh viện sẽ được xây dựng tại khuôn viên Đại học Khoa học Y tế ở làng Xiengda, quận Xaysettha, thủ đô Vientiane, dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2024.

Tổng kinh phí đầu tư dự án trong 3 năm là 120 triệu USD, trong đó bao gồm khoản vay từ EDCF và 20 triệu USD đối ứng từ Chính phủ Lào. Bệnh viện mới có 3 tòa nhà, tổng công năng 400 giường bệnh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ