Lào và Hàn Quốc khởi động dự án sản xuất nhiên liệu sinh học

03-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lào và Hàn Quốc đã đồng ý khởi động dự án sản xuất nhiên liệu sinh học kéo dài 12 năm trị giá 20 triệu USD, với mục tiêu sản xuất 500.000 lít xăng sinh học mỗi ngày, tương đương 12,5 triệu lít mỗi tháng.

Một báo cáo về dự án đã được trình bày tại buổi ký kết Thỏa thuận Liên doanh về Nhiên liệu Thay thế Cao cấp Helimax.

Sự kiện được chủ trì bởi Tổng Giám đ���c Công ty Nhiên liệu Nhà nước Lào, ông Sysangkhom Khotnhotha, là thành viên Hội đồng Dầu khí ASEAN, và Giám đốc điều hành của Công ty TNHH GAIA Petro, ông Kikung Jung.

Thỏa thuận cũng được ký bởi Vụ trưởng Vụ Cải cách Doanh nghiệp Nhà nước và Bảo hiểm, Bộ Tài chính, Tiến sĩ Sonephet Inthavong.

Việc ký kết có sự chứng kiến ​​của Thứ trưởng Bộ Công Thương - Ông Bountheung Duangsavanh, Thứ trưởng Bộ Tài chính Bounpone Vannachit và Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ - Tiến sĩ Sinava Souphanouvong cùng các quan chức của các ngành liên quan.

Phát biểu tại sự kiện, ông Sysangkhom cho biết dự án sẽ được đặt tại một nhà kho ở làng Dongphosy, huyện Hadxaifong, Vientiane.

Ông nói thêm: “Công ty TNHH GAIA Petro nắm giữ 55% cổ phần của dự án, 22,5% thuộc sở hữu của Công ty Nhiên liệu Nhà nước Lào và 22,5% thuộc sở hữu của các nhà đầu tư địa phương.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)