Lầu Năm Góc công bố thành lập văn phòng điều tra các vật thể bay không xác định

18-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Một văn phòng mới ở Lầu Năm Góc sẽ điều tra việc nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) mà những người đam mê UFO lâu nay vẫn nghi ngờ.

Việc thành lập văn phòng mới đã được hệ thống hóa trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng của Mỹ, được thông qua vào tháng 12, theo đó kêu gọi "thành lập văn phòng, cơ cấu tổ chức và các cơ quan chức năng để giải quyết các hiện tượng không xác định."

Chủ đề này đã nhận được sự quan tâm mới trong những năm gần đây sau khi công khai các video do các phi công quân sự Mỹ quay cho thấy các vật thể di chuyển với tốc độ không tưởng và thực hiện các thao tác trên không phức tạp .

Liệu những cảnh tượng này có thực sự là công nghệ không giải thích được hay không là một cuộc tranh luận (gay gắt). Các quan chức Mỹ hầu hết lo ngại về các mối đe dọa từ bên ngoài, lo ngại rằng các chính phủ nước ngoài có thể đang đạt được những tiến bộ trong công nghệ bay ngay dưới mũi quân đội Mỹ.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Mặt khác, cũng có thể có những giải thích phi công nghệ cho nhiều trường hợp nhìn thấy. Ví dụ, một báo cáo về một UFO "màu xanh lá cây sáng" ở Canada vào tháng 7 năm 2021 xảy ra trong trận mưa sao băng Perseid, đôi khi được biết là tạo ra các vệt màu xanh lục sáng khi thiên thạch bốc cháy trong khí quyển.

Theo một số nghị sỹ Mỹ, mối quan tâm về giả thuyết tồn tại người ngoài Trái đất ngày càng lớn và bây giờ quân đội Mỹ buộc phải xem xét nghiêm túc.

Nhóm Đồng bộ hóa Quản lý và Nhận dạng Vật thể Trên không (AOIMSG) sẽ đồng bộ hóa các nỗ lực trong Bộ Quốc phòng Mỹ và rộng hơn là chính phủ Mỹ để phát hiện, xác định và quy các đối tượng lợi ích, đồng thời đánh giá và giảm thiểu mọi mối đe dọa liên quan đến an toàn chuyến bay và an ninh quốc gia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)