Lễ đăng quang của Vua Charles III thu hút số lượng người xem kỷ lục trên truyền hình Anh

10-05-2023

(kyluc.vn) Lễ đăng quang của Vua Charles III tại Vương quốc Anh hôm 6/5 vừa qua đã thu hút 20,4 triệu người dân Anh theo dõi trên truyền hình và trở thành chương trình phát sóng được nhiều người xem nhất kể từ đầu năm đến nay.

 

Theo tổ chức Barb nghiên cứu về khán giả, số người theo dõi Lễ đăng quang của Vua Charles III trên truyền hình đạt đỉnh 20,4 triệu người vào lúc 12h02 (giờ địa phương), cũng là thời điểm Nhà Vua đăng quang. Lượng khán giả trung bình đạt 18,8 triệu người xem trên 11 kênh và dịch vụ phát sóng.

Tờ The Guardian cho rằng thời tiết xấu tại Anh hôm 6/5 là một trong những lý do khiến nhiều người dân ở nhà và theo dõi lễ đăng quang qua màn hình TV. Theo báo này, có 15,5 triệu người theo dõi sự kiện trên kênh BBC One, BBC Two và BBC News, trong khi đài truyền hình ITV thu hút 3,6 triệu khán giả, tiếp đến là Sky News và Sky Showcase với 800.000 người xem.

Ngày 6/5, Lễ đăng quang của Vua Charles III cùng Hoàng hậu Camilla diễn ra tại Tu viện Westminster ở London với sự tham dự của hơn 2.200 khách mời là các thành viên hoàng gia Anh và nước ngoài, đại diện của gần 130 quốc gia trên khắp thế giới, các chính khách Anh và các tình nguyện viên trên khắp nước Anh.

Theo baotintuc.vn (https://baotintuc.vn/the-gioi/le-dang-quang-cua-vua-charles-iii-thu-hut-204-trieu-nguoi-xem-truyen-hinh-tai-anh)