Lễ hội Khoa học Quốc tế Ấn Độ vừa diễn ra đã lập ba kỷ lục thế giới

15-12-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Hàng nghìn sinh viên từ Goa và khắp Ấn Độ đã tham gia buổi học khám phá không gian lớn nhất thế giới hôm thứ Hai. Các sinh viên đã làm một bản sao ăng-ten đĩa của kính viễn vọng vô tuyến khổng lồ, lập kỷ lục thế giới mới trong ba ngày. Bên cạnh đó, trong số 531 quả tên lửa được phóng tại lễ hội, 496 quả đã thành công.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 
Hàng nghìn sinh viên từ bang Goa và khắp Ấn Độ đã tham gia buổi học khám phá không gian lớn nhất thế giới hôm thứ Hai. Sau buổi nói chuyện, các sinh viên đã làm một bản sao ăng-ten đĩa của kính viễn vọng vô tuyến khổng lồ, lập kỷ lục thế giới mới trong ba ngày. "Tôi chúc mừng những người tham gia đã đạt được thành tích này tại Liên hoan Khoa học Quốc tế Ấn Độ 2021." Bộ trưởng Ấn Độ, Ông Pramod Sawant đã đăng dòng tweet ủng hộ.
 
Kỷ lục trong hạng mục " Số lượng người tham gia lắp ráp bộ dụng cụ thu hoạch nước mưa trực tuyến nhiều nhất và tại một địa điểm duy nhất" đã được thiết lập vào hôm Chủ nhật. Tại lễ hội hôm thứ Bảy, tổng cộng 531 học sinh Lớp 11 từ 11 trường tại Goa đã lắp ráp một bộ mô hình tên lửa Gaganyan từ 20 bộ phận khác nhau. Cùng với mô hình tên lửa Gaganyan, 531 tên lửa tự chế khác cũng đã được vận chuyển tập trung đến Panaji gymkhana, lập thêm một kỷ lục thế giới về số lượng tên lửa được vận chuyển đến một địa điểm duy nhất. Trong số 531 quả tên lửa được phóng đi, 496 quả đã thành công.
 
Vào Chủ nhật, 940 học sinh lớp 7 và 8 từ Goa và gần 3.000 học sinh từ 125 thành phố trên khắp Ấn Độ (tham gia trực tuyến) đã xây dựng hệ thống thu hoạch nước mưa và lọc nước. Cốc nhựa đã được sử dụng để thực hiện quá trình này, cũng như một bộ lọc năm lớp làm bằng lưới, sỏi, cát, than và bông.
 
Theo World Mark (worldmark.world) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ