Lễ hội môtô lớn nhất Việt Nam chuẩn bị khai màn

26-11-2016

Vietnam Motorbike Festival 2017 lần thứ 5 tại Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2017. Chương trình có nhiều hoạt động thú vị và quy mô lớn gấp nhiều lần năm trước.

Vietnam Motorbike Festival (VMF 2017) là lễ hội môtô nhiều màu sắc, thu hút sự quan tâm của giới mê xe trên cả nước. Chương trình sắp tới lấy chủ đề của ngày hội đường phố với nhiều hoạt động thú vị, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25-26/3/2017 tại TP.HCM.

Theo ban tổ chức, lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn cùng nhiều hoạt động thú vị. Đây cũng là chương trình kỷ niệm lần thứ 5, lễ hội này có mặt tại Việt Nam. 

VMF 2017 sẽ có lễ hội đường phố đầy sắc màu, tổ chức theo phong cách street motor show như các bikeweek nổi tiếng trên thế giới. Triển lãm năm nay sẽ chia thành 5 khu vực theo các thể loại xe khác nhau. 

Le hoi moto lon nhat Viet Nam chuan bi khai man hinh anh 1
Lễ hội môtô Việt Nam sắp khai màn sau một năm không tổ chức.

Khu vực xe hiệu suất cao được xếp trong một "thành phố container". Ngoài ra, sẽ có các pavilion (khu lều) dành cho những người yêu thích xe địa hình. Ấn tượng nhất trong lễ hội này phải kể đến dòng xe retro cùng lễ hội cafe racer cho những tín đồ yêu thích các dòng xe hoài cổ.

Trong sự kiện, nhiều xưởng độ nổi tiếng trong và ngoài nước sẽ giới thiệu các mẫu xe độc cũng như nghệ thuật trang trí xe.

Chợ trời môtô được tổ chức theo mô hình chợ ngoài trời. "Phiên chợ tốc độ" này là nơi các biker trên khắp cả nước tới giao lưu, trao đổi sản phẩm, cùng các hoạt động giải trí đặc sắc.

Le hoi moto lon nhat Viet Nam chuan bi khai man hinh anh 2
Chợ trời môtô quy mô lớn hơn năm ngoái.

Đặc biệt, lễ hội năm nay được nâng lên tầm khu vực khi có các đoàn biker Lào, Thái Lan, Cambodia và Malaysia cùng tham gia. Một hành trình kéo dài khắp năm tỉnh thành kết nối các hội nhóm biker cũng được tổ chức. 

Le hoi moto lon nhat Viet Nam chuan bi khai man hinh anh 3
Nhiều hoạt động trình diễn, đua xe nhưng quy mô lớn hơn.

VMF 2017 cũng có lễ hội carnaval nhiều  màu sắc. Lễ hội bia lớn nhất Việt Nam mang tên Lễ hội bia mùa xuân (Spring Beer Festival) là nơi du khách thưởng thức các loại bia lạ và đồ ăn ngon. 

Những trò chơi bên lề không thể thiếu như game Thử thách cùng xe, thi lái xe điêu luyện (gymkhana), biểu diễn môtô mạo hiểm, đua xe. 

Ngoài ra cũng có khu trang trí xe đẹp lớn gấp ba lần năm ngoái. Bên cạnh các mẫu xe độ, các thương hiệu xe phân khối lớn cũng mang tới lễ hội những mẫu xe concept mới, điều chưa từng xuất hiện trước đây. VMF 2017 quy tụ khoảng 6.000 biker cùng hơn 60.000 lượt khách tham dự.

 


Theo Thạch Lam - zing.vn