Lễ hội người ngoài hành tinh tại Mỹ được tổ chức, thu hút hàng nghìn du khách

22-07-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Cứ đến tháng 7 hàng năm, hàng nghìn du khách lại đổ về thị trấn Roswell, bang New Mexico, Mỹ để tham dự Lễ hội người ngoài hành tinh.

 

 

UFO (hay các vật thể bay không xác định) và người ngoài hành tinh luôn là những bí ẩn mà con người muốn giải mã. Những điều kì bí xung quanh vấn đề này cũng tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo cho người dân Mỹ.

Tại thị trấn Roswell, bang New Mexico - nơi được cho là từng có UFO rơi xuống, hàng năm vẫn tổ chức lễ hội người ngoài hành tinh. Đây được xem là một trong những lễ hội đặc sắc và kỳ lạ nhất trong nền văn hóa Mỹ. Lễ hội người ngoài hành tinh thường niên kỷ niệm sự kiện được cho là có đĩa bay rơi xuống và xuất hiện UFO trên bầu trời thị trấn vào mùa hè năm 1947.

Vào những ngày trong lễ hội, người dân và du khách sẽ mặc trang phục với những hình thù ngộ nghĩnh giống người ngoài hành tinh đi lại trên các con đường. Ở đây có nhiều du khách lựa chọn tin tưởng có người ngoài hành tinh thực sự, nhưng cũng có những du khách coi đây đơn giản là một sự kiện đến để vui chơi.'

Chị Daphne Riogas - Khách du lịch từ bang Texas, Mỹ nói: "Tôi tin rằng chúng có tồn tại. Có thể không phải ở đây, trên hành tinh của chúng ta, mà là ở các hành tinh khác, nhưng tôi tin rằng người ngoài hành tinh là có thật".

Tại lễ hội, cùng với các cuộc thi hóa trang, du khách còn có thể tham quan nhiều quầy hàng để mua các đồ lưu niệm. Bên cạnh đó, để tăng thêm tính thuyết phục cho sự kiện, lễ hội còn bao gồm các cuộc hội thảo để du khách nghe chuyên gia thuyết trình các vấn đề liên quan đến UFO và người ngoài hành tinh.

Hiện nay, có người ngoài hành tinh hay UFO hay không vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, có một thực tế là nhờ có lễ hội độc đáo này mà 1 thị trấn hẻo lánh như Roswell có thể thu hút được nhiều khách du lịch để tạo ra công ăn việc làm và thu nhập cho người dân.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)