Lễ hội trái cây Nam bộ 2017 khai mạc đúng ngày Quốc tế thiếu nhi

30-05-2017

Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2017 sẽ khai mạc vào ngày 1/6 và kéo dài trong suốt 3 tháng hè, tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (Quận 9, TPHCM). Hoạt động chính của lễ hội năm nay là chợ nổi trái cây với hơn 50 gian hàng gồm 150 chủng loại từ khắp mọi miền đất nước, với giá rẻ hơn so với thị trường từ 20 - 40%.

 

Lễ hội trái cây Nam bộ 2016.

Lễ hội trái cây Nam bộ 2016.
Trái cây trưng bày tại lễ hội.
Trái cây trưng bày tại lễ hội.

Ngoài những hoạt động truyền thống đã trở thành thương hiệu của Lễ hội trái cây Nam Bộ, năm nay lễ hội sẽ có thêm các hoạt động mới để khách tham quan có cơ hội tương tác, mang lễ hội đến gần hơn với công chúng như: Hội thi “Kết mâm ngũ quả” nhằm phát huy tính sáng tạo và kĩ năng khéo léo trong việc trang trí nghệ thuật của người dân; liên hoan ẩm thực đường phố châu Á nhằm giới thiệu đến du khách những món ăn độc đáo, ngon, hấp dẫn của các nhà hàng châu Á như Thái Lan, Lào, Campuchia, Nhật Bản….

Sắc màu rực rỡ của lễ hội.
Sắc màu rực rỡ của lễ hội.

Sự có mặt của nhiều nền văn hóa góp phần làm phong phú thêm phần hội.

Sự có mặt của nhiều nền văn hóa góp phần làm phong phú thêm phần hội.

Chương trình “Tuần lễ trái cây Việt Nam” diễn ra từ ngày 1-11/6, khách lưu trú các khách sạn 4-5 sao trên địa bàn sẽ được mời thưởng thức trái cây tươi hoặc nước trái cây khi làm thủ tục nhận phòng.

Dự kiến, tại lễ hội cũng sẽ trưng bày bộ sưu tập các loại trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ như: Bí ngô nặng 110 kg, bí đao nặng 50 kg, dừa 10 kg, chanh 7 kg, bưởi da xanh 4 kg, cam sành 1 kg... được sưu tầm từ nhiều vùng miền trong cả nước, thể hiện sự phong phú của trái cây nhiệt đới Việt Nam.

Trưng bày trái cây độc lạ, quý hiếm.
Trưng bày trái cây độc lạ, quý hiếm.

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội Trái cây Nam bộ năm nay còn diễn ra Liên hoan ẩm thực đường phố Châu Á. Theo đó, du khách đến với lễ hội được thưởng thức các món ăn độc đáo, ngon, hấp dẫn của các nhà hàng các nước: Việt Nam, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ…

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, đây là sự kiện thường niên của thành phố, hứa hẹn giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng sông nước Nam bộ. Năm nay, lễ hội trái cây Nam bộ có nhiều chương trình mới kết hợp với chương trình truyền thống, qua đó góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông, góp phần giữ gìn bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, khi đến với lễ hội, du khách còn được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới…

Thỏa sức thưởng thức các loại trái cây tươi ngon, chín mọng, giá rẻ bất ngờ suốt mùa hè tại Chợ Nổi Trái Cây giữa lòng thành phố. Suốt 12 mùa lễ hội, đã có hơn 18 ngàn tấn trái cây được tiêu thụ tại Suối Tiên.

Bằng đôi bàn tay khéo léo đầy sáng tạo, các nghệ nhân tài năng thổi hồn vào tác phẩm và góp phần gìn giữ, phát triển nghệ thuật truyền thống đặc biệt của Việt Nam.

 


Theo Phạm Nguyễn - Dân trí