LG Display phát triển màn hình độ phân giải cao có thể co giãn đầu tiên trên thế giới

09-11-2022

(worldmark.world - kyluc.vn) LG Display vừa công bố màn hình có thể co giãn cỡ 12 inch độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ free-form.

Màn hình có thể co giãn được trang bị công nghệ dạng tự do vượt trội cho phép mở rộng, gấp lại và xoắn mà không bị biến dạng hoặc hư hỏng. Màn hình có thể kéo giãn mới được công bố của công ty là màn hình đầu tiên trong ngành đạt được khả năng co giãn 20%, độ phân giải 100ppi và RGB đầy đủ màu sắc. Ngoài ra, tính linh hoạt, độ bền và độ tin cậy cao của nó tối đa hóa tiềm năng thương mại hóa.

LG Display

 

Dựa trên chất nền dạng phim có độ đàn hồi cao được làm bằng silicon đặc biệt được sử dụng trong kính áp tròng, màn hình 12 inch này tự hào có tính linh hoạt giống như dây cao su cho phép kéo dài lên đến 14 inch. Bản chất dạng tự do của màn hình cung cấp một giải pháp tiên tiến vượt qua công nghệ có thể gập lại và cuộn được hiện có.

Ngoài ra, màn hình có thể kéo giãn sử dụng nguồn sáng micro-LED với độ sáng điểm ảnh nhỏ hơn 40μm, đảm bảo độ bền cao để chịu được các tác động bên ngoài đáng kể cũng như độ phân giải cạnh tranh với hầu hết các màn hình hiện có. Không giống như hệ thống có dây tuyến tính thông thường, cấu trúc tối ưu của hệ thống có dây lò xo dạng S linh hoạt của Màn hình co giãn có thể chịu đựng những thay đổi lặp đi lặp lại đối với hình thức của nó, đảm bảo với người tiêu dùng về độ bền và độ tin cậy đáng kinh ngạc của nó.

Bên cạnh thiết kế mỏng, nhẹ, công nghệ cách mạng của Màn hình có thể co giãn mang đến tính linh hoạt cấp độ tiếp theo cho các tình huống hàng ngày khác nhau. Dễ dàng gắn vào các bề mặt cong như da, quần áo, đồ nội thất, ô tô và máy bay, cải tiến độc đáo này mở rộng tiềm năng của màn hình trong các ngành khác nhau bao gồm thời trang, thiết bị đeo, di động và chơi game.

Màn hình có thể co giãn là kết quả của một dự án R&D quốc gia quy mô lớn. LG Display đã làm việc với 20 tổ chức từ cả lĩnh vực công nghiệp và học thuật kể từ khi được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng lựa chọn để dẫn đầu dự án vào năm 2020.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)