Lộ diện những tỷ phú NFT đầu tiên của thế giới

16-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Cơn sốt mã thông báo không thể thay thế NFT đã tạo ra những tỷ phú đầu tiên.

 

 

Những người sáng lập công ty khởi nghiệp blockchain nổi tiếng OpenSea chính thức tham gia cộng đồng tỷ phú sau vòng gọi vốn mới hôm thứ ba, nâng định giá công ty ở mức 13,3 tỷ đô la - tăng từ 1,5 tỷ đô la so với chỉ sáu tháng trước. Theo Forbes ước tính 18,5% cổ phần trong OpenSea, hai nhà đồng sáng lập Devin Finzer và Alex Atallah đạt trị giá khoảng 2,2 tỷ đô la Mỹ/người.

Thành lập cách đây 4 năm, startup có trụ sở tại thành phố New York là người chơi đầu tiên trong thị trường NFT phát triển vào đầu năm 2021. NFT - viết tắt của "mã thông báo không thể thay thế", NFT là các tệp máy tính được sử dụng để theo dõi quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số độc đáo như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc,... trên một số cái được gọi là chuỗi khối. Tháng 7/2021, OpenSea kết thúc vòng tài trợ 100 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz dẫn đầu và ghi nhận khoảng 350 triệu đô la giao dịch cùng trong tháng đó. Những tháng tiếp theo, các giao dịch đạt 3,4 tỷ đô la, mang lại cho công ty doanh thu 85 triệu đô la. 

Hai nhà sáng lập Finzer và Atallah là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Tháng 1/2018, bộ đôi đã hợp tác trong dự án tăng tốc khởi động Y Combinator, tạo tiền đề cho OpenSea và NFT. Kể từ khi thành lập, công ty đã huy động được hơn 420 triệu đô la. Doanh thu series C trị giá 300 triệu đô được công bố hôm thứ ba do các công ty đầu tư mạo hiểm Paradigm và Coatue dẫn đầu. OpenSea đã phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ bao gồm "gã khổng lồ" tiền điện tử Coinbase. 

Theo World Mark (worldmark.world); doanhnghiephoinhap.vn

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ