Luxembourg khánh thành cây cầu dành cho xe đạp dài nhất châu Âu

10-01-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Luxembourg đang mở rộng mạng lưới đường dành cho xe đạp từ 600 km hiện tại lên 950 km với một dự án trị giá 47,5 triệu EUR.

Luxembourg đã khánh thành cây cầu đạp xe dài nhất châu Âu, cho phép người đi xe đạp vượt qua quãng đường 1.200 mét giữa thành phố Esch-sur-Alzette ở phía nam đến trường đại học ở Belval gần đó mà không gặp phải ô tô.

Ảnh minh họa   NGuồn: Pxhere

Lễ cắt băng khánh thành diễn ra vào một trong những ngày cuối cùng của năm 2022, sau khi kết thúc lễ hội Thủ đô Văn hóa Châu Âu ở Esch, nơi mà cây cầu - trị giá gần 50 triệu euro - lẽ ra đã sẵn sàng.

Khoản đầu tư liên quan đến giao thông này cũng bao gồm một phần đường hầm làm đường chui đến đường ray xe lửa và 1,2 ha tạo cảnh quan và tạo không gian xanh.

Nhưng các cuộc đàm phán kéo dài với gã khổng lồ thép ArcelorMittal, công ty nắm giữ phần lớn diện tích đất mà đường dành cho người đi bộ và xe đạp đi qua, đã trì hoãn công việc.

Cây cầu là một phần của con đường dành cho xe đạp dài 2 km, cung cấp lối đi đến Đại lộ Rock'n'Roll gần Rockhall. Trong khi con đường dành cho xe đạp mở rộng mở ra trong năm nay, con đường này s�� hoàn thành vào năm 2025 khi các công trình trên đường dốc dành cho những người bị suy giảm khả năng vận động, cũng như thang máy và cầu thang ở phía Belval của đường nối, được hoàn thành.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)