Mạng lưới cao tốc cho drone dài nhất thế giới tại Anh

22-07-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Chính phủ Vương quốc Anh đã khởi động cho siêu cao tốc bay không người lái tự động lớn nhất thế giới, nối các thành phố và thị trấn trên khắp nước Anh.

Chính phủ Anh vừa công bố việc xây dựng một "siêu xa lộ" bằng máy bay không người lái dài nhất và lớn nhất thế giới, có thể là một sự tác động lớn đối với các nhân viên hậu cần và giao hàng ở khắp mọi nơi.

Con đường siêu cao tốc trên không dài 164 dặm, được mệnh danh là "Skyway", sẽ nhằm kết nối các thị trấn như Reading, Oxford, Milton Keynes, Cambridge, Coventry và Rugby, và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong vòng hai năm tới.

Ảnh minh họa

 

Dự án sẽ được dẫn đầu bởi công ty công nghệ UTM (Unified Traffic Management) có trụ sở tại Reading và nhà cung cấp phần mềm Altitude Angel, cùng với BT, EE và một số công ty khởi nghiệp công nghệ của Vương quốc Anh.

Hầu hết các máy bay drone ngày nay đều yêu cầu một phi công là con người. Skyway sẽ cho phép các nhà sản xuất kết nối máy bay không người lái của họ với một hệ thống siêu xa lộ ảo; một hệ thống sẽ hướng dẫn máy bay không người lái một cách an toàn qua 'hành lang' đến các điểm đến mong muốn.

Công nghệ này dựa trên các cảm biến trên mặt đất chạy theo chiều dài của đường cao tốc, cung cấp hình ảnh thời gian thực về vị trí của máy bay không người lái trong không phận. Điều này có nghĩa là các máy bay không người lái có thể được hướng dẫn dọc theo các hành lang một cách an toàn, tránh va chạm.

Mạng lưới đường cao tốc Skyway sẽ giúp mở ra tiềm năng to lớn do các phương tiện bay không người lái mang lại và hỗ trợ rất nhiều cho việc chuyển đổi sang các hình thức bay sạch hơn.

Vì máy bay không người lái có nhiều khả năng liên lạc, Skyway sẽ được trang bị các cảm biến trên mặt đất và phần cứng liên lạc phối hợp với các cảm biến máy bay không người lái trên máy bay để cung cấp dữ liệu kiểm soát không lưu cho máy bay tự hành khi chúng bay. Hệ thống sẽ được quản lý một cách thích hợp bởi một hệ thống quản lý giao thông tự động.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)