McDonald’s tổ chức Lễ hội Tết Nguyên Đán trên Metaverse

18-01-2023

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s đã tổ chức sự kiện chúc mừng Tết Nguyên đán năm nay trong metaverse với sự cộng tác của người sáng tạo nội dung kỹ thuật số lan truyền, từng đoạt giải thưởng Karen X Cheng.

Theo thông cáo báo chí, “Cheng, một người hâm mộ thương hiệu lâu năm, rất vui mừng được mang di sản của cô ấy và của cộng đồng AAPI (Người Mỹ gốc Á và Người dân các đảo Thái Bình Dương) vào cuộc sống theo một cách sáng tạo với McDonald’s trong sự kiện này.”

 

 

Sự hợp tác mang lại sức sống cho ảo ảnh 3D tuyệt đẹp được sử dụng trong bộ lọc Instagram thực tế tăng cường (AR) cho phép những người yêu thích McDonald’s trải nghiệm sự thay đổi từ Năm Dần (2022) sang Năm Mão (2023).

Trải nghiệm metaverse nhập vai, kết hợp ảnh hưởng truyền thống của châu Á với các yếu tố tương lai, chẳng hạn như tác phẩm điêu khắc 3D của 12 con giáp Trung Quốc, để tưởng tượng lễ đón Tết Nguyên đán trong tương lai sẽ như thế nào.

Trải nghiệm Metaverse được tổ chức trên Spatial, nơi sẽ cho phép người hâm mộ McDonald's ăn mừng Tết Nguyên đán với mọi người từ khắp nơi trên thế giới và tham gia vào các sự kiện độc quyền, chẳng hạn như lễ kỷ niệm Năm con thỏ vào ngày 25 tháng 1 và buổi tối với nghệ sĩ vào ngày 2 tháng 2 sẽ có Karen ở dạng hình đại diện.

 

 

Quảng cáo truyền hình do AI hỗ trợ là một trong những quảng cáo đầu tiên sử dụng công nghệ NeRF (trường bức xạ thần kinh), sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo cảnh 3D.

Đoạn quảng cáo lấy cảm hứng từ những ký ức về Tết Nguyên Đán của Karen khi còn trẻ. Tác phẩm nghệ thuật của quảng cáo có thể được xem dưới dạng bộ lọc AR tương tác bằng cách yêu cầu người xem quét mã QR trên màn hình.

Nghệ sĩ kỹ thuật số Karen Cheng nổi tiếng với các video lan truyền giải trí và quan hệ đối tác với những người nổi tiếng hạng A. Sự hợp tác với McDonald’s là lần đầu tiên cô hợp tác với một doanh nghiệp thừa nhận và tôn vinh tổ tiên người Mỹ gốc Hoa của cô.

 

 

Cheng cho biết "Việc hợp tác với McDonald's để tạo ra một chiến dịch không chỉ dựa trên niềm đam mê của tôi với tư cách là người sáng tạo mà còn cả bản sắc văn hóa của tôi là một giấc mơ trở thành sự thật."

Elizabeth Campbell, Quan chức cấp cao của McDonald’s, cho biết “Sự hợp tác của chúng tôi với Karen X Cheng mang đến những cách thức mới, tiên tiến về công nghệ để trải nghiệm Năm Con thỏ đồng thời tôn vinh di sản của ngày lễ và nâng cao tinh thần cộng đồng AAPI. Golden Arches tự hào khởi động năm mới bằng một chiến dịch tương tác mời người hâm mộ của chúng tôi trở thành những người tham gia tích cực vào lễ kỷ niệm văn hóa toàn cầu.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)