Mê cung từ cây thông Nô-en phá kỷ lục ở thị trấn Shelton, Mỹ

24-12-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Tuy Shelton chỉ là một thị trấn nhỏ tại Mỹ nhưng nơi đây rất biết cách đón Giáng sinh, làm ngày lễ này trở nên ý nghĩa và vui tươi hơn bao hết.

 

 

Rachel Hansen, một điều phối viên du lịch của Hạt Mason cho biết: “ Shelton được gọi là Thủ đô Cây Giáng sinh của Quốc gia.

Vào tháng 12, một mô hình ông già Noel khổng lồ được dựng trên lối vào thị trấn chào đón du khách đến với ‘CHRISTMAS TOWN USA’ và thị trấn Shelton vẫn kỷ niệm những truyền thống này suốt hàng thập kỷ - một thành tựu cho đến ngày nay.

Hansen cho biết: “Chúng tôi quyết định theo đuổi Kỷ lục Thế giới về số lượng Cây Giáng sinh nhiều nhất tại một địa điểm, chúng tôi đã có thể tạo nên cả một mê cung gồm 797 cây."

Vào năm 2019, Shelton đã phá vỡ kỷ lục thế giới về 'Nơi trưng bày những cây thông Giáng sinh được chiếu sáng lớn nhất' - phá kỷ lục trước đó của Hallmark. Năm nay, mê cung Cây Giáng Sinh Shelton thậm chí còn có nhiều cây hơn lần phá kỷ lục năm 2019, nhưng họ quyết định không đăng ký vì các thủ tục khá phức tạp. 

Bất chấp quyết định đó, khi các tình nguyện viên vẫn hoàn thành việc xây dựng mê cung cây Giáng Sinh năm 2021 và trang trí nó trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết!

“Khi chúng tôi hoàn thành công việc, một nhiếp ảnh gia địa phương, anh Cooper Studios, đã ngỏ ý chụp bức hình mê cung từ trên không. Khi xem bức ảnh, mọi người đều phải thốt lên You did Washington!"  Hansen trả lời phỏng vấn cùng nụ cười rạng rỡ. 

Nhìn từ trên không, mê cung của năm nay trông giống như Bang Washington. Hansen nói rằng đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên của không gian sẵn có. 

Mê cung Cây Giáng Sinh Shelton đã trở thành quảng trường không chính thức của thị trấn, mang đến sự tương giao và ánh sáng cho những đêm tháng 12 dài và ẩm ướt.

“Mọi người đều bình đẳng khi đến Giáng sinh, đó là điều khiến tôi muốn tạo điều kiện cho mọi người đến tham qua mê cung cây Giáng Sinh của chúng tôi hoàn toàn miễn phí và tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời cùng gia đình.”

Mê cung Cây Giáng Sinh Shelton nằm ở 325 Cota Street ở Shelton, mở cửa hằng đêm từ chạng vạng đến 10 giờ tối cho đến cuối tháng mười hai. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)