Minecraft đạt hơn một nghìn tỷ view, trở thành game được xem nhiều nhất trên YouTube

20-12-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009, Minecraft đã gây được tiếng vang lớn với người xem trên YouTube, nhanh chóng trở thành một trong những cộng đồng game lớn nhất trên nền tảng video. Sau hơn một thập kỷ, Minecraft đã tạo nên một kỷ lục đáng ngưỡng mộ, đó là đạt hơn một nghìn tỷ view, trở thành game được xem nhiều nhất trên YouTube.

 

 

Minecraft là một trong những tựa game bán chạy nhất từng được phát hành, cùng với Tetris, Mario và Grand Theft Auto. Giờ đây, nó đã vượt qua một cột mốc mới, là tựa game đầu tiên đạt hơn 1 nghìn tỷ lượt xem trên YouTube.

Trò chơi xây dựng thế giới lần đầu tiên xuất hiện trên dịch vụ chia sẻ video của Google vào năm 2009 và đã phát triển trở thành một trong những cộng đồng lớn nhất trên nền tảng này. 

Minecraft đã giành được vị trí top đầu trong số các trò chơi trên YouTube vào năm 2015, là tựa game phổ biến nhất mọi thời đại. Vào năm 2020, nó đã trở thành trò chơi hàng đầu về cả lượt xem video và livestream. Lượt xem của nó ở mức 201 tỷ trong năm, gấp hơn hai lần so với trò chơi phổ biến nhất tiếp theo, Roblox, có 75 tỷ lượt xem.

Bản thân trò chơi cũng sẽ nhận được một số nội dung mới để đánh dấu cột mốc quan trọng của YouTube với Gói YouTube Creator Skin Pack mới sẽ được cung cấp miễn phí trong năm tới.

Minecraft vẫn đang được cập nhật, bổ sung vào thư viện nội dung và bản mod khổng lồ do người hâm mộ tạo ra. Bản cập nhật chính thức gần đây nhất là bản cập nhật Caves and Cliffs 2 từ đầu tháng, đã được đại tu về cách thức hoạt động của thế giới mới trong trò chơi.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us); thegioididong 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ