Morocco xây dựng trang trại thu carbon lớn nhất thế giới từ tảo

02-05-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Morocco (Maroc) sẽ là nơi một trang trại trồng tảo rộng 30 ha được thiết kế để hút CO2 từ không khí một cách tự nhiên.

Brilliant Planet, một công ty sản xuất chất bán dẫn năng lượng tái tạo, vận hành một cơ sở sản xuất rộng 30.000 mét vuông, nơi họ thu giữ khí thải CO2 thông qua ao nuôi tảo lớn nhất trên thế giới.

Vào năm 2013, Brilliant Planet bắt đầu như một thử nghiệm rộng ba mét vuông trên bờ biển St Helena, Nam Phi. Ngày nay, họ đã phát triển thành một cơ sở sản xuất rộng 30.000 mét vuông có trụ sở tại sa mạc ven biển của Maroc, nơi có Có thể tìm thấy ao phát triển tảo lớn nhất. Trong khi các hệ thống tảo, một dịch vụ đầy đủ giúp chuyển đổi tảo thành năng lượng, tồn tại với số lượng lớn trên khắp thế giới, thì Brilliant Planet nổi bật với phần còn lại bởi hoàn toàn dựa vào tự nhiên.

Trong đại dương, tảo nở hoa diễn ra theo mùa, nhưng Brilliant Planet đã phát triển một quy trình tự nhiên về cơ bản "hạ thấp" đại dương để tảo phát triển nhanh chóng quanh năm. Thông qua quá trình này, hệ thống tảo có thể cô lập CO2 với chi phí thấp hơn nhiều và ở mức Tốc độ nhanh hơn nhiều so với các nhà máy thu nhận không khí trực tiếp nhằm thu giữ các hạt CO2 trong không khí. Trong gần 5 năm, Brilliant Planet đã vận hành địa điểm thử nghiệm của mình ở Maroc, dẫn đến kế hoạch cho các cơ sở trình diễn lớn hơn và cuối cùng là một cơ sở thương mại vào năm 2024 .

Công ty đã huy động được 12 triệu đô la cho dự án sử dụng nước biển và tái tạo các điều kiện phát triển hoàn hảo cho tảo nở hoa trong nỗ lực thu giữ carbon với chi phí thấp.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)