Một người đàn ông tại Mỹ lập kỷ lục thế giới vì ăn bánh kẹp Big Mac mỗi ngày trong suốt 50 năm

20-05-2022

(kyluc.vn) Để giữ dáng, ông Donald Gorske (67 tuổi) không ăn khoai tây chiên kèm Big Mac và đi bộ gần 10 km mỗi ngày.

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 17/5/1972, khi Donald Gorske (bang Wisconsin, Mỹ) mua chiếc xe hơi đầu tiên. "Tôi lái xe đến McDonald's, gọi ba chiếc Big Mac đầu tiên trong đời, vào ô tô và ăn hết. Khoảnh khắc đó, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ ăn món này trong suốt phần đời còn lại", Gorske chia sẻ trong một video mới đây của Kỷ lục Guinness thế giới.

Ông cất hộp đựng Big Mac vào phía sau xe, bắt đầu hành trình đáng kinh ngạc của mình. Gần 50 năm sau, ông là người giữ kỷ lục khó ai có thể phá bỏ: Người ăn nhiều Big Mac nhất thế giới với hơn 32.340 chiếc.

 

 

Để chứng minh, Gorske đã giữ lại toàn bộ hóa đơn mua hàng cũng như hộp bánh. Căn nhà của ông chất đầy hàng chục nghìn chiếc hộp giấy như vậy. Thậm chí, người đàn ông này còn ghi chú trên lịch xem ngày nào mình ăn bao nhiêu chiếc Big Mac.

Thời gian đầu, vì "phát cuồng" bởi Big Mac, ông ăn tới 9 chiếc mỗi ngày. Tuy nhiên, sau đó, để không ảnh hưởng đến sức khỏe khi tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhanh, ông đã giảm xuống còn khoảng 2 chiếc/ngày.

Vì đi mua liên tục, tiền xăng của Gorske còn nhiều hơn số tiền ông bỏ ra để mua Big Mac. Hiện, Gorske chỉ đi hai chuyến mỗi tuần, vào thứ Hai và thứ Năm, mua suất gồm 6 - 8 chiếc Big Mac về để ăn dần.

"Tôi không phải kiểu người thích thử những thứ mới. Khi thích điều gì đó, tôi sẽ gắn bó với nó lâu nhất có thể. Tôi dự định ăn Big Mac mỗi ngày trong suốt quãng đời còn lại", Gorske chia sẻ về niềm đam mê với Big Mac.

"Khi quen nhau, ông ấy không nói với tôi về việc phát cuồng vì Big Mac. Tôi không ngờ rằng điều này sẽ tiếp diễn mãi mãi", vợ của Gorske cho biết.

 

 

Đối với người có thói quen ăn đồ ăn nhanh với số lượng lớn mỗi ngày trong hàng chục năm, Gorske có thân hình khá "lý tưởng". Ông nói rằng sở dĩ mình không bị béo phì là nhờ tính kỷ luật. Ông chỉ ăn Big Mac và uống Coca-Cola, nói không với khoai tây chiên đi kèm và thường xuyên đi bộ gần 10 km quanh khu phố mỗi ngày.

Theo thống kê, mỗi chiếc Big Mac chứa 540 calo và McDonald’s bán ra hơn 1 tỷ Big Mac trên khắp thế giới mỗi năm. Hơn một nửa trong số đó được bán ở Mỹ. Qua hàng chục năm, Gorske đã xây dựng được bộ sưu tập đồ sộ, cho thấy sự thay đổi qua các năm của thương hiệu McDonald’s.

Giờ đây, việc ăn Big Mac đã trở thành một truyền thống của gia đình Gorske. Ông tự hào chia sẻ khoảnh khắc hai cô cháu gái lần đầu tiên ăn Big Mac trong video của Kỷ lục Guinness thế giới.

Lần đầu tiên Gorske nhận được danh hiệu người ăn Big Mac nhiều nhất thế giới là năm 1999. Đến năm 2016, ông tiếp tục giữ vững danh hiệu này sau khi ăn tổng cộng 28.788 chiếc Big Mac.

Người đàn ông 67 tuổi tiết lộ rằng giấy chứng nhận mà bác sĩ cung cấp cho biết ông hoàn toàn khỏe mạnh dù tiêu thụ 2 chiếc Big Mac mỗi ngày trong gần 50 năm.

Theo cafef.vn (https://cafef.vn/fan-cuong-mcdonalds-an-32340-chiec-big-mac-trong-gan-50-nam-giu-hoa-don-va-hop-dung-de-lap-ky-luc-the-gioi)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ