Mùa giáng sinh khác biệt tại Thái Lan với hình ảnh ông già Noel cưỡi voi đi phát khẩu trang

28-12-2021

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Quản tượng mặc đồ ông già Noel tới các trường ở tỉnh Ayutthaya phát khẩu trang cho học sinh nhằm nâng cao nhận thức về Covid-19.

"Chúng thật hài hước và đáng yêu. Cháu nghĩ chúng rất dễ thương", Laksaporn Loetpiriyakamol, học sinh tiểu học tại tỉnh Ayutthaya, miền trung Thái Lan, mô tả những con voi mặc đồ chủ đề Giáng sinh và đeo khẩu trang ở vòi xuất hiện cùng các ông già Noel từ hôm 22/12.

Trong hai thập kỷ qua, vào dịp cuối năm, quản tượng thường đưa voi đến thăm các trường học ở Ayutthaya và tặng những món quà như kẹo, đồ chơi. Tuy nhiên, Giáng sinh năm nay trở nên khác biệt khi những con voi dùng vòi để phát khẩu trang, chất sát khuẩn đựng trong giỏ cho mọi người.

Ảnh minh họa

"4 con voi này muốn thay mặt các ông già Noel Thái Lan khuyến khích mọi người đeo khẩu trang, rửa tay và tuân thủ hướng dẫn của chính quyền", Itthi Pankhawlamai, người quản lý một công viên voi ở địa phương, cho biết.

"Cháu nhận được một quả bóng bay, khẩu trang và chất sát khuẩn từ những con voi. Cháu vô cùng phấn khích vì sự kiện như thế này chỉ diễn ra mỗi năm một lần", học sinh tiểu học Beyapha Mhonsuwan cho biết.

Giới chức Thái Lan đang kêu gọi người dân thận trọng hơn, trong bối cảnh cụm ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên trong cộng đồng vừa được ghi nhận tại tỉnh Kalasin phía đông bắc. "Từ cụm dịch Kalasin, có 21 ca nhiễm mới", Apisamai Srirangsan, phát ngôn viên nhóm chuyên trách Covid-19 của Thái Lan, cho hay.

Thủ đô Bangkok cũng đã hủy hoạt động mừng năm mới do chính quyền tài trợ. Tổng số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Thái Lan hiện lần lượt là 2,2 triệu và 21.528. Khoảng 62% trong số 72 triệu dân đã được tiêm hai mũi vaccine Covid-19.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn