Mười nhà khoa học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng hàng đầu thế giới

25-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mười nhà khoa học Việt Nam đang làm việc trong nước đã lọt vào danh sách các nhà khoa học xuất sắc nhất thế giới bởi research.com, cổng thông tin điện tử uy tín dành cho các nhà khoa học.

Xếp hạng dựa trên chỉ số về những giá trị của các bài nghiên cứu và trích dẫn cho một môn học được kiểm tra.

Trang web đã phân tích dữ liệu của 166.880 nhà khoa học trong 24 lĩnh v��c trên Microsoft Academic Graph.

10 nhà khoa học có tên trong bảng xếp hạng chuyên về sáu lĩnh vực -  Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Khoa học Vật liệu, Cơ khí và Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Y học cộng đồng.

Trong danh sách có 4 nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội - GS Nguyễn Đình Đức; PGS.TS Lê Hoàng Sơn; GS Phạm Hùng Việt; và PGS Từ Bình Minh.

Những người còn lại là GS Nguyễn Văn Tuấn (Phiiippe Derreumaux), PGS Nguyễn Thời Trung, PGS Thái Hoàng Chiến đến từ Đại học Tôn Đức Thắng; GS Nguyễn Văn Hiếu từ Đại học Phenikaa; GS Nguyễn Xuân Hùng và PGS Phùng Văn Phúc đến từ Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Trước đó, tháng 10/2021, tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) đã công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Trong 5 nhà khoa học Việt Nam có tên trong danh sách này bao gồm GS Nguyễn Đình Đức và PGS Lê Hoàng Sơn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn