Mỹ bàn giao trường học tại Nam Định cho Việt Nam

07-12-2021

(kyluc.vn) Chính phủ Mỹ vừa chính thức bàn giao một công trình trường tiểu học cho người dân xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Ngày 5.12, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, lễ bàn giao trường tiểu học Hải Lý diễn ra hôm 30.11.

Ngôi trường có 2 tầng gồm 8 phòng học không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu không gian học tập cần thiết cho hơn 1.000 học sinh mà còn có thể được sử dụng làm nơi trú ẩn tạm thời cho người dân trong các tình huống khẩn cấp do thiên tai.

Đây là một trong 106 dự án được Chương trình Hỗ trợ nhân đạo, thảm họa và dân sự nước ngoài (OHDACA) của Bộ Quốc phòng Mỹ hỗ trợ từ năm 2009, với tổng giá trị hơn 38,5 triệu USD dành cho các hoạt động xây dựng trường học, trạm y tế, cầu cũng như các trung tâm phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai ở Việt Nam.

Trước đó, hôm 17.11, Mỹ bàn giao khu lưu trú 1 triệu USD cho Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam. Đại biện lâm thời Mỹ Marie Damour đã bàn giao khu lưu trú cho đại diện phía Việt Nam là Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam. 

Công trình Khu lưu trú chuyên gia và học viên quốc tế - Tòa nhà S8 - do Chính phủ Mỹ tài trợ, được xây dựng tại Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam.

Tòa nhà 5 tầng là nơi lưu trú cho giảng viên và học viên khi tham gia các khóa huấn luyện của Liên Hợp Quốc. Công trình có giá trị xây dựng hơn 1 triệu USD, gồm 12 phòng ở cho giảng viên, 20 phòng cho 40 học viên và các tiện ích khác như căng-tin, lễ tân.

Theo KHÁNH MINH (https://laodong.vn/the-gioi/my-ban-giao-truong-tieu-hoc-cho-viet-nam-981310.ldo)