Mỹ chuẩn bị ra mắt một hãng hàng không mới - Airbahn

30-11-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Trong khi đại dịch là một thách thức đối với các hãng hàng không đã có tên tuổi trên khắp nước Mỹ, nó đã tạo cơ hội cho các hãng hàng không khởi nghiệp, và trong đó có Airbahn

 

 

Kể từ tháng 4 năm 2021, ba hãng hàng không hoàn toàn mới đã ra mắt tại Mỹ, bao gồm Avelo Airlines, Breeze Airways và Aha !, một liên doanh giá rẻ mới của ExpressJet. Giờ đây, sau nhiều năm chuẩn bị, hãng hàng không tư nhân Airbahn có trụ sở tại California đã nhận được chiếc máy bay Airbus A320 đầu tiên vào ngày 24 tháng 11, theo trang Facebook chính thức của hãng. 

Airbahn được thành lập vào năm 2018 bởi doanh nhân hàng không Tariq M. Chaudhary, ông cũng là giám đốc điều hành của hãng hàng không lớn thứ hai Pakistan - Airblue. 

Không có nhiều thông tin được tiết lộ về hãng hàng không mới này. Vào tháng 10 năm 2018, công ty đã nộp đơn lên Bộ Giao thông Vận tải để hoạt động tại Hoa Kỳ, yêu cầu được phép khai thác các chuyến bay dọc theo Bờ Tây của Hoa Kỳ đến các thành phố ở Bắc California, Nevada và Tây Canada từ trung tâm của nó tại John Wayne Sân bay ở Quận Cam hoặc Sân bay Long Beach. Công ty sẽ có trụ sở chính tại Irvine, California.

Theo hồ sơ, công ty dự kiến ​​sở hữu một đội máy bay Airbus A320 gồm 174 chỗ ngồi. Hãng sẽ phục vụ các thị trường tầm trung trong mạng lưới điểm - điểm, theo mô hình kinh doanh của các công ty khởi nghiệp khác như Avelo và Breeze. 

Về giá vé, phó chủ tịch điều hành của Airbahn, Scott Hale, nói với Simply Flying vào tháng 5 rằng hãng có kế hoạch có một mẫu máy bay giá rẻ.

"Đây là một thị trường rất nhạy cảm với giá cả. Nó cũng định hướng giá trị và chúng tôi muốn đảm bảo rằng khi bạn mua vé, bạn biết mình đang nhận được gì", Hale nói với Simple Flying.

Công ty đã đăng tuyển dụng trên trang web của mình cho các vị trí làm việc tại trụ sở chính ở Irvine, cũng như các công việc vận hành mặt đất tại các sân bay ở Oakland, San Jose và Sacramento, cho thấy họ có kế hoạch hoạt động ngoài các thành phố California.

Airbahn là hãng vận tải khởi động mới nhất có kế hoạch ra mắt trong thời kỳ đại dịch. Theo Bloomberg, trong khi toàn ngành hàng không nói chung sẽ lỗ hơn 200 tỷ từ năm 2020 đến 2022, các hãng hàng không mới xem đại dịch là cơ hội để mua máy bay giá rẻ đã qua sử dụng và tuyển dụng phi công, tiếp viên bị sa thải từ những hãng lớn với mức lương thấp hơn. 

Cố vấn hàng không hàng đầu của RW Mann & Co. có trụ sở tại New York nói với Bloomberg rằng các hãng hàng không này có thể có được nhân công rẻ, nhưng việc giữ chân họ trong thời kỳ đại dịch sẽ rất khó khăn, đặc biệt là khi các hãng hàng không lớn đang tiếp tục kêu gọi phi hành đoàn quay trở lại nhằm giải quyết sự gia tăng du lịch và tình trạng thiếu lao động.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)