Nam sinh Ấn Độ phá kỷ lục với mái tóc dài nhất thế giới

19-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Cậu thiếu niên Sidakdeep Singh Chahal, 15 tuổi đến từ Uttar Pradesh, Ấn Độ, đã lập kỷ lục thế giới là nam thiếu niên sở hữu mái tóc dài nhất trên thế giới. Chiều dài mái tóc của cậu là 4 feet 9,5 inch (khoảng 144,13cm).

Chahal siêng năng duy trì mái tóc dài của mình bằng cách gội đầu hai lần một tuần, dành tối thiểu một giờ mỗi lần cho quá trình gội, sấy và chải tóc cẩn thận.

“Sẽ mất cả ngày nếu không có sự giúp đỡ của mẹ tôi” cậu nói.

Chahal thường búi tóc và che nó bằng một chiếc dastar (khăn xếp), theo phong tục của người Sikh. Gia đình của Chahal và nhiều bạn bè của cậu là người theo đạo Sikh; tuy nhiên, không ai trong số họ có mái tóc dài như cậu

 

Hình ảnh chỉ minh họa. Nguồn: internet 

Chahal cho biết một số thành viên trong gia đình rất ngạc nhiên khi biết tóc của cậu đã dài đến thế nào.

Trong những năm thơ ấu, Chahal thỉnh thoảng bị bạn bè trêu chọc khi ra ngoài sấy tóc.“Tôi không thích mái tóc của mình bị đem ra làm trò cười,” cậu nhớ lại. Chahal tự nhủ rằng khi lớn lên có thể cậu sẽ cắt tóc đi nhưng giờ, cậu coi đó như một phần bản sắc của mình.

 Chahal cho biết thêm cậu từng cân nhắc về việc cắt tóc ngắn hơn khi lớn lên nhưng hiện tại cậu đang có kế hoạch tiếp tục nuôi tóc dài vô thời hạn.

Theo World Mark (worldmark.world) 

https://worldmark.world/china-sets-new-world-record-in-optical-fiber-transmission-capacity/


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)