Netflix khởi động dịch vụ phát game trực tuyến

16-08-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Trong tháng 8, Netflix đã khởi động các thử nghiệm đầu tiên để phát trực tuyến trò chơi trên nền tảng đám mây của mình.

Netflix đang khởi động các thử nghiệm công khai đầu tiên đối với các trò chơi phát trực tuyến trên nền tảng đám mây của mình. Bắt đầu từ thứ Hai, một số người đăng ký Netflix ở Canada và Vương quốc Anh sẽ có thể xem các trò chơi Netflix được phát trực tuyến trên TV, thiết bị điện tử và trên trang web Netflix.com.

 

 

Công ty lần đầu tiên ra mắt trò chơi dành cho thiết bị di động như một ưu đãi miễn phí dành cho người đăng ký vào tháng 11 năm 2021. Cho đến nay, các tựa game của công ty chỉ có trên iOS và Android. Bằng cách đưa trò chơi lên TV và trình duyệt web qua tính năng phát trực tuyến trên đám mây, người đăng ký sẽ có khả năng phát các tựa game của Netflix ở nhiều nơi hơn. Đồng thời, Netflix đã có thể bắt đầu cạnh tranh với các nền tảng phát video trực tuyến khác trong mảng streaming game trên TV và PC.

Hai trò chơi hiện có sẵn là Oxenfree (do Night School Studio sản xuất, hiện Netflix đang sở hữu) và Molehew's Mining Adventure. 

Khi chơi trên TV, người dùng sẽ điều khiển nhân vật trong game bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của mình. Trên Android, người dùng có thể truy cập bộ điều khiển thông qua ứng dụng Netflix. Riêng đối với iOS, người dùng cần phải tải xuống một ứng dụng điều khiển đặc biệt riêng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

https://uskings.us/netflix-launches-game-streaming-service/


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)