New Jersey mở cửa trang trại dâu tây thẳng đứng lớn nhất thế giới

23-05-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Oishii vừa công bố khai trương trang trại dâu tây thẳng đứng lớn nhất và có công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Oishii là một công ty sáng tạo chuyển đổi nông nghiệp thông qua canh tác theo chiều dọc. Công ty đứng sau trang trại dâu tây thẳng đứng trong nhà lớn nhất thế giới. Kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên với công nghệ, Oishii đã tái tạo các yếu tố — mưa, không khí, nhiệt, ánh sáng và chất dinh dưỡng — để bảo tồn và nâng niu những gì tốt đẹp nhất của thiên nhiên để có được trái cây hoàn hảo mọi lúc, mọi nơi quanh năm.

Ảnh minh họa

Tọa lạc tại Thành phố Jersey, New Jersey, trang trại mới rộng hơn 74.000 feet vuông để trồng riêng dâu tây của công ty. Hệ thống mới được triển khai tại nơi mà hiện nay là hàng đầu của công ty sử dụng ít năng lượng hơn 60% và ít nước hơn 40% so với công nghệ thế hệ đầu tiên được sử dụng để sản xuất dâu tây cho đến nay.

Giống cây Nhật Bản được trồng trong ba trang trại thẳng đứng trong nhà của công ty, kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên, công nghệ và kỹ thuật canh tác được hoàn thiện trong nhiều thập kỷ ở vùng chân đồi của Nhật Bản.

Oishii là công ty đầu tiên trồng dâu tây theo phương thẳng đứng cho người tiêu dùng - được coi là loại cây trồng phức tạp nhất để trồng vì chu kỳ canh tác dài của chúng. Công ty đã hoàn thiện trái cây thông qua phương pháp thụ phấn độc nhất vô nhị, được tiến hành tự nhiên với ong. Sản phẩm được trồng tại địa phương được canh tác không có thuốc trừ sâu và chín hoàn hảo quanh năm.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ